Phát huy sáng kiến, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong việc đề xuất các biện pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ quản lí, giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lí, chủ nhiệm, giảng dạy bộ môn của mình với đồng nghiệp để nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức hội thảo “Các biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và công tác chủ nhiệm lớp 9, hướng đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2016-2017”.
Sáng ngày 24 tháng 04 năm 2014, trường THCS Nguyễn Chí Thanh tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 và phân luồng học sinh sau THCS”. Tham dự hội thảo có ông Lê Trọng Hùng-Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Sơn Trà, ban thường trực hội cha mẹ học sinh,  phụ huynh có con em học tập chưa chăm, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm.
Nhân dịp kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng ngày 06/4/2014, Chi bộ Ngô Mây kết hợp với chi đoàn và liên đội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “ Bác Hồ với chiến dịch Điện Biên Phủ” nhằm khắc họa hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chiến dịch cùng những mối quan hệ tình cảm giữa Bác và các chiến sĩ Điện Biên.
Chiều ngày 13/03/2014 tổ Ngữ văn– GDCD trường THCS Nguyễn Chí Thanh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề. Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có cô Hà Thị Ngọc Hoa chuyên viên phòng GD&ĐT quận Sơn Trà, các thầy cô giáo là tổ trưởng chuyên môn, nhóm trưởng chuyên môn các trường THCS trên địa bàn quận.
Hướng tới kỉ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013), thầy trò trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thi đua dạy tốt, học tốt lập nhiều thành tích chào mừng Ngày hội của ngành giáo dục.
Sáng ngày 23/10/2013, Phòng GD&ĐT đã tổ chức chuyên đề Làm quen Văn học tại Lớp Mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Ngọc, phường Nại Hiên Đông. Tham dự chuyên đề có chuyên viên tổ Mầm non Phòng GD&ĐT, Phó Hiệu trưởng các trường mầm non công lập và giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi tại các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận.
Thực hiện kế hoạch số 633/KH-PGDĐT, ngày 27 tháng 8 năm 2013 về kế hoạch công tác trọng tâm bậc học mầm non, ngày 04 tháng 10 năm 2013, trường mầm non Hoàng Cúc tổ chức chuyên đề “Giáo dục an toàn giao thông”.
Thực hiện theo công văn số 22/CĐGD ngày 29/3/2013 của Công đoàn Giáo dục Sơn Trà: Hướng dẫn việc học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong công chức, viên chức và lao động ngành GD&ĐT quận Sơn Trà năm 2013,
Tuổi vị thành niên là lứa tuổi có nhiều sự thay đổi về mặt tâm- sinh lý, tính cách và cả sự thay đổi về các bộ phận trong cơ thể. Đặc điểm tâm lý đặc trưng ở lứa tuổi này là: muốn thể hiện “Cái tôi”-
Vào ngày 28 tháng 3 năm2013, Tổ Tiếng Anh trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Câu lạc bộ nói Tiếng Anh dành cho học sinh khối 7.
Thực hiện Công văn số 2896/SGDĐT-GDMN ngày 29 tháng 08 năm 2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi;
Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục Đào tạo quận Sơn Trà, sáng ngày 14/11/2012 Trường Mầm non Vành Khuyên tổ chức chuyên đề “Lồng ghép các chỉ số phát triển trẻ 5 tuổi vào các hoạt động Giáo dục mầm non”.
Cùng với việc giảng dạy các bộ môn văn hóa, công tác chủ nhiệm là một mảng công tác rất quan trọng trong nhà trường phổ thông. Nó liên quan trực tiếp đến sự thành bại của quá trình dạy và học của trường. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp
Để bồi dưỡng kinh nghiệm sống, rèn luyện thói quen tốt giúp trẻ hình thành kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho các cháu, hôm nay, ngày 26 tháng 10  năm 2012, trường mầm non Hoàng Cúc tổ chức chuyên đề lồng ghép nội dung giáo dục kỹ năng sống vào hoạt động học của các bé lớp Lớn.