Đăng ngày: 17/04/2013 Lượt xem: 1298

Tuổi vị thành niên là lứa tuổi có nhiều sự thay đổi về mặt tâm- sinh lý, tính cách và cả sự thay đổi về các bộ phận trong cơ thể. Đặc điểm tâm lý đặc trưng ở lứa tuổi này là: muốn thể hiện “Cái tôi”- tự khẳng định mình; nhưng các em thiếu thông tin, thiếu hiểu biết, cũng như thiếu sự quan tâm, chỉ dẫn của người lớn sẽ là mối nguy hại và gây ra những hậu quả khó lường cho bản thân cũng như cho xã hội.

          Với mong muốn giúp các em có kiến thức, thái độ và từ đó hình thành hành vi đúng đắn để tự tin bước tiếp trên con đường tương lai, vào lúc 09 giờ ngày 11 tháng 04 năm 2013, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Chí Thanh tổ chức buổi tuyên truyền về SKSS- TD- GT và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh các khối lớp.

          Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Thị Hồng Lai- Đại diện BTV Đoàn phường Mân Thái, thầy Đinh Viết Khải- Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Bích Phượng- Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Sự có mặt của các đồng chí đại biểu thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với phong trào của Chi đoàn nói riêng và cũng như với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ nói chung. Đây là động lực giúp cho những người làm công tác Đoàn như được tiếp thêm ngọn lửa để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã được giao.

Dưới sự tổ chức, điều khiển của cô Nguyễn Thị Thu Mỹ và cô Đoàn Nguyễn Minh Nhựt, 4 nội dung trọng tâm được truyền tải đến các em học sinh đó là: Một số thay đổi cơ thể ở tuổi dậy thì; chu kỳ kinh nguyệt; các biện pháp tránh thai và quấy rối- xâm hại tình dục. Các em học sinh đã chăm chú lắng nghe và tiếp thu với tinh thần và thái độ học tập thật sự nghiêm túc và cởi mở.

Cuối cùng là phần “Trả lời có thưởng”- giúp các em củng cố các kiến thức đã được học cũng như giúp chúng tôi đánh giá buổi học thật sự thành công.

Chúng tôi tin chắc rằng, qua buổi học các em sẽ tìm ra nhiều lời giải đúng cho các câu hỏi mà bấy lâu nay chưa được trả lời cũng như chưa biết hỏi ai và có thể tự mình đưa ra những quyết định có lợi cho bản thân.

                                                                                   Nguyễn Thị Thu MỹThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20307530

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742