Đăng ngày: 25/10/2015 Lượt xem: 1664

 

Phát huy sáng kiến, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong việc đề xuất các biện pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ quản lí, giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lí, chủ nhiệm, giảng dạy bộ môn của mình với đồng nghiệp để nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức hội thảo “Các biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và công tác chủ nhiệm lớp 9, hướng đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2016-2017”.

Chiều 22/10/2015, tại Trường THCS Phan Bội Châu, Hội thảo được tổ chức với sự tham dự của Thầy Thái Trung, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng; Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục, Đào tạo và hơn 70 thầy giáo, cô giáo là hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 9, đại diện cha mẹ học sinh lớp 9 của 7 trường THCS trên địa bàn quận.

          Tại Hội thảo, các trường học đã tham gia 05 tham luận, nội dung đi vào các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý trường học; nâng cao chất lượng giảng dạy, ôn tập, luyện  thi vào lớp 10 đối với các môn học Toán, Ngữ văn, Anh văn và công tác tư vấn của giáo viên chủ nhiệm lớp 9. Trong một buổi làm việc, Hội thảo đã nhận định một cách khái quát thực trạng chung việc học tập 03 bộ môn trên của học sinh trên địa bàn quận. Những giải pháp thiết thực nêu tại Hội thảo là những biện pháp chỉ đạo thực hiện hoạt động dạy học, những phương pháp tổ chức dạy học cũng như ôn luyện thi tuyển sinh lớp 10 PTTH được các nhà giáo giàu kinh nghiệm chia sẻ.

           Kết luận Hội thảo, cô giáo Nguyễn Thị Thảo, Trưởng Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo: “ Khép lại Hội thảo này lại mở ra những buổi trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm tại các tổ chuyên môn ở các trường trong giảng dạy môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và công tác chủ nhiệm lớp 9 để chúng ta tiếp tục có những biện pháp, những sáng kiến hay nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10 trong những năm đến”. Trên thực tế, lãnh đạo ngành giáo dục quận đã rất coi trọng chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan xuất phát từ địa bàn dân cư cũng như ý thức học tập của học sinh, chất lượng tuyển sinh vào các trường THPT chưa cao. Hy vọng, với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo UBND và lãnh đạo ngành cùng với tâm huyết và kinh nghiệm của các thầy giáo, cô giáo trực tiếp giảng dạy sẽ động viên các em học sinh nỗ lực học tập có hiệu quả tốt để chất lượng tuyển sinh lớp 10 của quận Sơn Trà có kết quả như mong muốn.

Ngọc HoaThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20281272

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742