Ngày 09/10/2013, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã ký Quyết định số 49/QĐ-UBND tặng Giấy khen cho cô giáo Nguyễn Thị Lan Huệ, Tổng Phụ trách Đội, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh về thành tích xuất sắc đột xuất trong xây dựng chương trình “sân khấu hóa” biểu diễn phục vụ Đại hội Thể dục - Thể thao quận Sơn Trà lần thứ IV năm 2013.
Nằm trên địa bàn phường Mân Thái, quận Sơn Trà, một vùng ven biển; mặc dù đã có công tác phòng chống bão khá kỹ lưỡng, nhưng trường THCS Nguyễn Chí Thanh cũng bị thiệt hại nặng nề do bão số 11 gây ra.
Cùng với niềm tiếc thuơng vô hạn của cả nước trong quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sáng ngày 12.10.2013, Chi ủy, BGH, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Ban chỉ huy Liên Đội trường THCS Lê Độ đã đến dâng hoa, dâng hương Đại tướng tại đơn vị kết nghĩa Lữ đoàn Công binh 83 hải quân.
Chiều 16/8 tại Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà phối hợp với Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị truyền thông về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trong trường học năm 2013.
Sáng 7/8/2013, tại Hội trường Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Phòng GD&ĐT tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho cán bộ đối tượng 5
Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà tại Hội nghị giao ban Trưởng các phòng, ban, ngành và địa phương tháng 7 năm 2013, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh tại Trường THCS Lý Tự Trọng
Sáng 13/7, Đoàn đại biểu ngành giáo dục và đào tạo quận do bà Nguyễn Thị Thảo, Quận ủy viên, Trưởng phòng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại nhà thờ Tiền hiền làng An Hải và Thoại Ngọc Hầu.
Không khí mùa xuân đã tràn ngập phố phường. Vạn vật đã thay sắc mới;  lòng người hân hoan đón tết, vui mừng với những gì đã đạt được trong năm qua và rạng rỡ với bao kỳ vọng tốt đẹp hơn cho năm mới sắp đến. Trong không khí hân hoan đó, sáng ngày 02/02/2013, toàn thể thầy và trò trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chiều nay, 17/11/2012, tại Nhà khách T20, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc (UBND, UBMTTQ) phường Phước Mỹ long tọng tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012). Đến dự lễ kỷ niệm có cô giáo Nguyễn Thị Thảo - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Sơn Trà; bà Võ Thị Phương - Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ phường -
Chiều ngày 8 tháng 11 năm 2011 tập thể đội ngũ giáo viên Tiếng Anh của Quận Sơn Trà đẫ tổ chức một buổi liên hoan chia tay cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Khánh,
- Sau TP. Hội An, Quảng Nam, đến lượt TP. Đà Nẵng sẽ đầu tư mạng internet không dây phủ sóng toàn bộ các quận huyện nhằm phục vụ nhu cầu thông tin cho người dân và du khách khi đến thành phố này…