Đăng ngày: 09/11/2012 Lượt xem: 1333

Chiều ngày 8 tháng 11 năm 2011 tập thể đội ngũ giáo viên Tiếng Anh của Quận Sơn Trà đẫ tổ chức một buổi liên hoan chia tay cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Khánh, giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Cừ về nghỉ hưu, với sự tham gia hơn 40 thành viên của tổ ngoại ngữ các trường cùng với sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Thảo, Trưởng Phòng GD&ĐT, thầy Nguyễn Văn Đích, Chủ tịch Công đoàn ngành, trong không khí thân mật và ấm cúng. Thầy Võ Ngọc Bích, cựu chuyên viên bộ môn tiêng Anh đã tặng quà và hoa chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Khánh đã hoàn thành nhiệm vụ nhà giáo, đồng thời bày tỏ những cảm xúc trước sự chia tay của cô giáo. Hòa nhịp với dòng hoài niệm đó tập thể giáo viên tổ ngoại ngữ của quận Sơn Trà cũng không tránh khỏi sự bùi ngùi và nuối tiếc khi chia tay một đồng nghiệp thân thương đã có những năm tháng gắn bó. Tiếng cười, giọng nói của chị trong các buổi học tập, thảo luận chuyên đề cứ tưởng chừng thuộc về quá khứ nhưng vẫn trở về trong lòng mọi người mỗi khi nhớ về chị. Không ai mách bảo ai nhưng trong trái tim của mỗi chúng tôi đều tin rằng cánh cửa sân trường tuy khép lại đằng sau chị nhưng một một cánh cửa khác lại mở ra : Cái tâm của người thầy giáo luôn dõi mắt nhìn theo các em và tấm lòng của một người chị luôn hướng về đồng nghiệp của mình, không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy của những năm tháng giảng dạy. Cám ơn chị, một người thầy, người bạn đã tiếp sức cho chúng tôi để đi nốt những chặng đường vất vả của các giáo viên ngoại ngữ trong thời gian vừa qua và sắp tới. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng sẽ làm được những gì mà chị mong đợi, góp phần cho sự nghiệp giáo dục chung của Quận sơn Trà ngày càng có những thành tựu, bước tiến rõ rệt trong thời gian đến.

Phan Như Ý

Lượt truy cập: 20191412