Đăng ngày: 01/06/2012 Lượt xem: 1317

Ngày 31/5/2012, tại Hội trường Trường THCS Lê Độ, Phòng GD&ĐT và Công đoàn giáo dục quận Sơn Trà đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự hội nghị có ông Hà Hội, Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục thành phố; bà Mai Thị Thu, Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo quận ủy; ông Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chánh văn phòng UBND quận. Cùng dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Đắc Xứng, Quận ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT; ông Nguyễn Văn Đích, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT quận Sơn Trà. Hội nghị còn có sự tham dự của toàn thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn cơ sở các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hai cuộc vận động trên.

 

Báo cáo của Phòng GD&ĐT và Công đoàn giáo dục quận Sơn Trà trình bày tại hội nghị nêu rõ: Từ khi phát động cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,mỗi cán bộ, công chức, viên chức luôn phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt các nội dung của các cuộc vận động, giữ vững lập trường tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vượt lên trên mọi áp lực và tác động của cuộc sống, nhiều thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, về lòng tận tụy với công việc quản lí và giảng dạy, không ngừng học tập và sáng tạo, đã chiếm được tình cảm yêu thương, lòng tin cậy, sự kính trọng của học sinh, của phụ huynh và nhân dân.

Được biết, hàng năm toàn ngành GD&ĐT quận Sơn Trà có hơn 52% giáo viên dạy giỏi cấp trường, 19,7 % giáo viên dạy giỏi cấp quận và 14 % chiến sĩ thi đua cơ sở; hầu hết cán bộ, công chức, viên chức được xếp loại từ khá trở lên. Kết quả dạy học có sự chuyển biến về chất, trung bình hằng năm có 4,2% học sinh đạt giải trong các kỳ thi do quận tố chức và 2,5% học sinh đạt giải trong các kỳ thi do thành phố tố chức. Học sinh Tiểu học đạt học lực Giỏi năm học 2011-2012 trên 71,74%, cấp THCS học lực Giỏi đạt 29,38%, bình quân mỗi năm tăng từ 1-2% học sinh xếp học lực giỏi và giảm rõ rệt số học sinh yếu, kém.

Từ năm 2007 đến nay, ngành GD&ĐT quận Sơn Trà có 02 tập thể được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 01 tập thể, 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 12 tập thể, 02 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen; 02 cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp thành phố; 09 tập thể, 04 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 02 Chiến sĩ thi đua được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 04 tập thể, 04 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam; 04 tập thể, 04 cá nhân được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Bằng khen. Ngoài ra còn có nhiều tập thể, cá nhân được Sở GD&ĐT, CĐGD thành phố, UBND quận, LĐLĐ quận, Phòng GD&ĐT, CĐGD quận tặng Giấy khen.

Trao đổi tại hội nghị, các đại biểu đã nhấn mạnh đến nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả các cuộc vận động của Trung ương và của ngành. Trong đó, cô giáo Lê Thị Lý, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bạch Yến, trường học đạt Chuẩn Quốc gia, nhấn mạnh đến việc tập trung đầu tư, chăm sóc, quy hoạch, phát triển đội ngũ giáo viên, đặc biệt là việc xây dựng tập thể đoàn kết, nhất trí cao trong nhận thức và hành động. Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, người giáo viên đã bồi dưỡng cho các đội tuyển học sinh giỏi Toán của Trường THCS Lê Độ, của Sở GD&ĐT thành phố đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia năm học 2011-2012 như 02 giải cấp quốc gia và 04 giải cấp thành phố trong hội thi giải toán trên mạng internet; 12 giải cấp thành phố tại hội thi giải toán trên máy tính cầm tay; 7 giải cấp thành phố trong hội thi học sinh giỏi lớp 9, chia sẻ: “Với vai trò là giáo viên dạy bồi dưỡng, tôi luôn học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp, đồng thời chú trọng đến việc tự học, nghiên cứu tài liệu, cập nhật các kiến thức mới nhất, tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp để nâng cao chất lượng. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức, tôi còn tạo cho các em sự hưng phấn, say mê trong học tập, giúp các em biết tự tin đối với bản thân, tạo cho các em một tinh thần học tập thoải mái, không ngại khi gặp bài toán khó”…

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Hội, Phó Chủ tịch công đoàn giáo dục thành phố nhấn mạnh: Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đặt tiêu chí Đạo đức lên hàng đầu. Điều đó cho thấy những yêu cầu của ngành trong việc nâng cao đạo đức nhà giáo trong giai đoạn hiện nay, tuy Đạo đức là một phạm trù khó định lượng nhưng chúng ta vẫn nhận biết được Đạo đức nhà giáo thông qua phong cách giảng dạy, chất lượng bài giảng của người thầy giáo, sự nhận xét, đánh giá của các em học sinh đối với người thầy... Bà Mai Thị Thu, Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo quận ủy đánh giá cao kết quả của ngành GD&ĐT quận Sơn Trà đã đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu toàn ngành phải xem việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là thường xuyên, đưa việc làm theo vào các tiêu chí đánh giá thi đua của các tập thể, cá nhân tại đơn vị…

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Đắc Xứng, Quận ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT quận đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự hội nghị, lưu ý ban chỉ đạo các cuộc vận động của Phòng GD&ĐT nghiên cứu, đưa ý kiến của các đại biểu vào kế hoạch hành động trong thời gian tới để các cuộc vận động thực sự đi vào thực tiễn của ngành. Đồng thời lưu ý tới Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ và Chủ tịch công đoàn cơ sở các trường học trực thuộc tiếp tục thực hiện sáng tạo nội dung 2 cuộc vận động trên, lồng ghép nội dung của các cuộc vận động trong ngành và trong xã hội, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh về mọi mặt.

Nhân dịp này, Phòng GD&ĐT và Công đoàn giáo dục quận Sơn Trà đã trao Giấy khen cho 06 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

 

Phương Nam

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20282606

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742