Đăng ngày: 08/06/2012 Lượt xem: 1182

Tổ Sử Địa trường THCS Phạm Ngọc Thạch có 7 giáo viên, trong 5 năm qua với tinh thần hưởng ứng tốt các phong trào, các cuộc vận động lớn của ngành, đặc biệt là cuộc vận động “MỖI THẦY GIÁO, CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG  ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC, SÁNG TẠO”  tổ đã phấn đấu đạt được một số thành tích sau:

                                               1. Thực hiện tấm gương đạo đức:

Các giáo viên trong tổ đều chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, qui chế của ngành, nội qui, qui định của đơn vị.Thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo (theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT), nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ (theo chỉ thị 04/CT-UBND). Có ý thức trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, yên tâm công tác. Có ý thức thực hành tiết kiệm; có tinh thần đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, tham  nhũng, lãng phí trong hoạt động giáo dục. Có lòng yêu thương học sinh, hết lòng hết sức vì học sinh thân yêu. Có tinh thần đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp, được học sinh tôn trọng; Hưởng ứng tốt  trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, kết quả qua đợt tổ chức bình chọn thầy cô giáo được học sinh yêu thích nhất, hai thầy cô giáo được đều là giáo viên của tổ đó là thầy giáo Bùi Tấn  Đạt và cô giáo Trần Thị Nhật Bình.

2. Thực hiện tấm gương tự học:

                GV trong tổ thường xuyên có kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ về chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, chiếm lĩnh tri thức khoa học, công nghệ và nghệ thuật sư phạm, biết nêu gương tự học cho đồng nghiệp, nhất là cho học sinh.

                Thành tích trong học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ: Hiện nay 100% GV trong tổ đều đạt trình độ Đại học,  đáp ứng được yêu cầu tương ứng với vị trí nhiệm vụ được giao và chuẩn nghề nghiệp đối với cấp học, bậc học;  Có 1 GV đang tham gia lớp học nâng cao năng lực ngoại ngữ,  GV trong tổ luôn tìm tòi tự học qua sách báo, qua dự giờ học hỏi đồng nghiệp để không ngừng nâng cao trình độ tay nghề của bản thân, tích cực sử dụng CNTT vào quản lý, giảng dạy. Trong sinh hoạt chuyên môn các GV trong tổ đã cùng nhau xây dựng các chuyên đề, tổ chức các câu lạc bộ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

                3. Kết quả thực hiện tấm gương sáng tạo:

                Về đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý, cải tiến lề lối làm việc: Trong soạn giảng các  giáo viên trong tổ luôn đào sâu suy nghĩ tìm tòi để có phương án giảng dạy tối ưu cho tiết dạy , tích cực  đổi mới PPDH, dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động của HS, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng có tích hợp giáo dục môi trường, kỹ năng sống, tích hợp giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh, tích hợp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đổi mới cách ra đề và kiểm tra đánh giá học sinh..

                Trong tổ có 3 GV là chiến sĩ thi đua cơ sở liên tục nhiều năm liền như cô Lê Thị Huế, thầy Bùi Tấn Đạt, cô Trần Thị Nhật Bình,  giáo viên dạy giỏi cấp quận trong các năm qua có cô Lê Thị Huế, Trần Thị Nhật Bình, Lê Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Thuận, GV giỏi cấp trường có 6/7 giáo viên đăng kí dự thi và đạt kết quả tốt.

                Tích cực tham gia phong trào tự làm ĐDDH và có sáng tạo trong sử dụng, cải tiến ĐDDH, Tổ đã tổ chức tự làm một đồ dùng dạy học, dự thi và được xếp loại A cấp trường.

                Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Sử - Địa luôn được tổ chú trọng và bồi dưỡng ngay từ đầu năm. Kết quả trong 5 năm qua đã có 45 em đạt giải HSG thành phố (6 nhất, 6 nhì, 17 ba và 16 khuyến khích). Năm học 2009-2010 và 2010-2011 có 2 HS trúng tuyển vào lớp chuyên Lịch sử của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

                Phong trào viết và áp dụng SKKN trong giảng dạy luôn được GV trong tổ tham gia tích cực, đã có 13 SKKN được xếp loại cấp Quận trong đó có 6 loại A, 5 loại B và 2 loại C.

                Chất lượng bộ môn của tổ cuối năm các lớp đều đạt tỷ lệ trung bình trên 92%

                4. Tham gia xây dựng tập thể:

                GV trong tổ ngoài nhiệm vụ giảng dạy còn được phân công khá nhiều mảng công việc trong nhà trường và các đoàn thể như: Thư ký hội đồng, Chủ tịch công đoàn, UVBCH chi  đoàn, GV Chủ nhiệm lớp,song các thành viên trong tổ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                Tổ tham gia tốt các hoạt động tập thể và các hội thi do nhà trường và công đoàn tổ chức trong dịp kỷ niệm các ngày lễ 20/10, 20/11, 8/3…, tham gia các hoạt động, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn ngành tổ chức,

Trong 5 năm qua tổ Sử Địa đã liên tục đạt tập thể lao động Tiên tiến và tổ công đoàn xuất sắc.

                Kết quả trong hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “MỖI THẦY GIÁO, CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG  ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC, SÁNG TẠO” tổ Sử Địa trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã vinh dự là 1 trong 6 tập thể được Công đoàn Giáo dục quận Sơn Trà ra quyết định tuyên dương khen thưởng.

 Lê Thị Huế Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20191414

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742