“Xúc xắc vui” là sân chơi kiến thức - tài năng dành cho lứa tuổi THCS do VTV Đà Nẵng thực hiện với sự phối hợp của Sở Giáo dục - Đào tạo. Tham gia sân chơi này gồm có 56 trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sau một chặng đường dài khối lớp 8 của trường THCS Lê Độ xuất sắc vượt qua hai vòng sơ loại để có mặt ở vòng thi chung kết với hai trường là THCS Huỳnh Bá Chánh và THCS Nguyễn Phú Hường.
Hòa trong không khí của cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại trong năm, đặc biệt là lập thành tích chào mừng lần thứ 33 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam
Vào giờ ra chơi ngày 13/10/2015, em Hồ Phước Hoàng Bách - học sinh lớp 4/3, Trường TH Ngô Gia Tự đã nhặt được 4 triệu đồng trong khuôn viên trường. Ngay sau khi nhặt được của rơi, em Hoàng Bách đã đem số tiền trên gởi cho thầy giáo Tổng phụ trách Đội của nhà trường.
Tối ngày 4/8/2014, tại khu vực Cầu cảng Lữ đoàn 172 Vùng 3 Hải quân, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã phối hợp với Lữ đoàn 172 và Trung đoàn Không quân tiêm kích 929 tổ chức Giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân miền Bắc (02 và 05/8/1964 - 02 và 05/8/2014).
Chăm sóc người có công với cách mạng, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của toàn xã hội. Thấm nhuần truyền thống đạo lí của dân tộc, chiều ngày 17/7/2014, Ngành GD&ĐT quận đã phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Phước Mỹ tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liêm
Nhằm chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 39 năm giải phóng TP Đà Nẵng, trường THCS Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức hội trại “Tiến bước lên đoàn” vào ngày 21 và 22/3/2014 tại khuôn viên trường. Đến dự có đại biểu Hội Đồng Đội quận Sơn Trà, lãnh đạo địa phương, đoàn phường Mân Thái, Hải đội 314- đơn vị kết nghĩa và ban thường trực hội cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Chí Thanh.
Để chào mừng ngày 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh 26/3 và 39 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3. Ngày 26 tháng 3 năm 2014, Liên đội trường tiểu học Lương Thế Vinh tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn lồng ghép với ngày hội Thắp sáng ước mơ.
Tháng ba về!  Nắng cuối xuân rực rỡ!  Gió cuối xuân miên man! Gió thì thầm bên tai cậu học trò nhỏ. Lòng học trò phơi phới! Nét mặt học trò rạng rỡ, hân hoan! Tháng ba về mang theo bao niềm vui mới, trong đó có niềm vui được vinh  dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn nhân ngày thành lập Đoàn 26/3.
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Thanh thiếu niên Nhi đồng cả nước “ Chào mừng kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và 39 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng. Hôm nay, 24 tháng 3 năm 2014 trường tiểu học Hai Bà Trưng phấn khởi  tổ chức “ Ngày hội học sinh sáng tạo”  nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh, đặc biệt giáo dục kỹ năng sống cho các em. Ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực để góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngày hội còn có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là tạo một sân chơi bổ ích để tất cả các em được trải nghiệm, được thử sức mình bằng những năng khiếu có sẵn, đồng thời qua đó thấy được sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, rèn luyện, phát hiện học sinh năng khiếu, tạo điều kiện cho các em có bước phát triển trong tương lai.
Sáng ngày 4/10/2013 , Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học tổ chức Đại hội Liên Đội năm học 2013- 2014. Đại hội đã vinh dự được đón tiếp thầy giáo Nguyễn Văn Xuân – BTCB – Hiệu trưởng; cô giáo Nguyễn Thị Thu  PHT– CTCĐ nhà trường.
Nhân dịp kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn phường Thọ Quang tổ chức Hội trại truyền thống với chủ đề: “Thanh niên với An sinh xã hội và Bảo vệ môi trường”.
Sau khoảng thời gian nghỉ trưa và sinh hoạt tại trại, chiều nay Hội trại được tiếp tục bằng tiết tục thi Big dance của khối 8 và 9. Bắt chước điệu nhảy nổi tiếng Gangnam Style,
Thực hiện công văn chỉ đạo của Hội Động Đội quận Sơn Trà số 23/HĐĐ/15/3/2013 về việc tổ chức hoạt động Ngày hội thiếu nhi khỏe – tiến bước lên Đoàn, đúng 7 giờ sáng ngày 25/3/2013 tại trường THCS Phan Bội Châu
Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2013, chi đoàn MN Hoàng Anh và chi đoàn trường MN Hoàng Cúc đã tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu vào lúc 17h30 ngày 23/3/2013 tại trường MN Hoàng Cúc.

• Trang