Đăng ngày: 26/03/2014 Lượt xem: 1189

Tháng ba về!  Nắng cuối xuân rực rỡ!  Gió cuối xuân miên man! Gió thì thầm bên tai cậu học trò nhỏ. Lòng học trò phơi phới! Nét mặt học trò rạng rỡ, hân hoan! Tháng ba về mang theo bao niềm vui mới, trong đó có niềm vui được vinh  dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn nhân ngày thành lập Đoàn 26/3.

            Hòa trong không khí sôi nổi của cả nước, sáng ngày 24/3/2014, trường THCS Lê Độ tổ chức lễ kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn và lễ kết nạp đoàn viên mới. Về dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Lê Thị Nhật Tuyền, đại diện BCH Đoàn Phường An Hải Bắc; thầy Lê Quốc Hùng, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh bốn khối..

            Mở đầu buổi lễ, cô Trương Thị Minh Thảo, Bí thư chi đoàn thay mặt BCH chi đoàn nhà trường ôn lại truyền thống 83 năm vẻ vang của Đoàn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng chính trị của Thanh niên do Đảng Cộng Sản ViệtNamsáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Trải qua 83 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn ngày càng phát triển lớn mạnh. Trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập còn non trẻ, Đoàn đã động viên tuổi trẻ cả nước lên đường với ý chí “Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh” cùng dân tộc làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong phong trào đấu tranh hoàn thành cách mạng dân chủ ở miềnNam, tuổi trẻ ViệtNam  đã “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Có biết bao tấm gương anh dũng hi sinh giành độc lập tự do cho Tổ Quốc như Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Lê Thị Hồng Gấm....

Kế thừa và phút huy truyền thống của cha anh, thế hệ thanh niên thời đại HCM nguyện xung kích, năng động, sáng tạo, đi đầu  trong sự nghiệp đổi mới đất nước, đẩy mạnh công nghiệp hóa, vững bước đi lên CNXH.

            Cũng trong buổi lễ, BCH Chi đoàn đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 50 đội viên trưởng thành. Đây sẽ là cơ hội giúp các em nhận thức rõ hơn vai trò của người đoàn viên, từ đó thêm cố gắng học tập và rèn luyện , hưởng ứng phong trào “Ngày nay học tập, ngày mai giúp đời”.

            Chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn, từ đầu tháng ba, cùng với phong trào thi đua học tập,  Liên đội trường THCS Lê Độ đã phát động phong trào thi múa hát tập thể cho các khối 6,7. Sau hơn hai tuần tập luyện, cuộc thi vòng loại đã chọn mỗi khối lớp 3 đại diện tập thể xuất sắc vào vòng chung kết. Đó là các lớp 6/1, 6/2, 6/4, 7/1, 7/2, 7/3 Cuộc thi chung kết thật sự ấn tượng bởi sự đầu tư của các lớp từ trang phục cho đến đội hình biểu diễn và giải nhất thuộc về lớp 7/2.

            Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của những người tham dự. Tháng ba khép lại trong dư âm của những ngày thanh niên sôi nổi. Một mùa thi lại cận kề. Tiếng ve và hoa phượng lại sắp sửa cho một mùa mới. Chúc tất cả các em bước vào một mùa thi với nhiều kết quả tốt đẹp để mùa hè thật sự là một mùa vui và bổ ích với các em.

 

Trần Thị Minh Tuyền.Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20333287

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742