Trang thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà

Trường THCS Lê Độ tham gia chung kết sân chơi “Xúc xắc vui” vủa VTV Đà Nẵng

Sáng 23/10/2015 vòng chung kết đã diễn ra tại trường quay S1 trung tâm truyền hình Việt Nam thành phố Đà Nẵng. Từ sáng sớm, không khí trường quay đã cực kì sôi động bởi đây là vòng thi rất gay cấn nhằm tìm ra một đội thực sự xứng đán cho Gala sắp tới.
Trường THCS Lê Độ tham gia chung kết sân chơi “Xúc xắc vui” vủa VTV Đà Nẵng

“Xúc xắc vui” là sân chơi kiến thức - tài năng dành cho lứa tuổi THCS do VTV Đà Nẵng thực hiện với sự phối hợp của Sở Giáo dục - Đào tạo. Tham gia sân chơi này gồm có 56 trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sau một chặng đường dài khối lớp 8 của trường THCS Lê Độ xuất sắc vượt qua hai vòng sơ loại để có mặt ở vòng thi chung kết với hai trường là THCS Huỳnh Bá Chánh và THCS Nguyễn Phú Hường.

Đến với vòng thi kiến thức, ở hai lượt chơi đầu các em của đội trường THCS Lê Độ đã tham gia một cách tự tin và mang về cho đội mình 200 điểm, một số điểm tuyệt đối. Nhưng các em đã không may mắn khi chọn chủ đề chứa câu hỏi may mắn. Đây là câu hỏi khó đối với các em nên phần thi này các em đã bị trừ đi 100 điểm .

Ở vòng thi thể hiện tài năng các em đã rất thành công với tiết mục hát múa bài “ Cô gái vót chông” của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. Tiết mục này các em được nhận nhiều lời khen từ Ban giám khảo. Với giọng  hát cao vút và cách xử lí bài hát vô cùng tinh tế cùng với nhóm múa phụ họa xinh tươi, duyên dáng, những cô gái Êđê trong trang phục truyền thống đã hút hồn người xem… Cả ba vị  giám khảo đã dành số điểm tuyệt đối cho đội trường THCS Lê Độ.

Kết quả cuộc thi trường THCS Huỳnh Bá Chánh được 800 điểm xếp vị thứ nhất. Trường THCS Lê Độ được 700 điểm xếp vị thứ nhì. Trường  THCS Nguyễn Phú Hường được 450 điểm xếp vị thứ 3. Dù có một chút không may mắn nhưng các em của trường THCS Lê Độ đã đến với sân chơi này bằng tất cả tài năng và trí tuệ của mình. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, mong rằng trong thời gian sắp tới VTV Đà Nẵng sẽ tạo ra nhiều sân chơi hơn nữa để các em có cơ hội giao lưu học hỏi và thể hiện mình

Ánh Tuyết