Phòng GD&ĐT vừa công bố kết quả kì thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp quận năm học 2015 – 2016. Theo đó, số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp quận năm học 2015 – 2016 là 61/115 người (tỉ lệ 53,04%); gồm 37 giáo viên tiểu học và 24 giáo viên trung học cơ sở.
Ngày 3/9/2015, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 6347/QĐ-UBND về việc công nhận các trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Theo đó, toàn thành phố có 12 trường mầm non được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và 03 trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, giai đoạn 2015 - 2020.
Kế hoạch tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật thành phố  năm học 2014-2015
Sáng ngày 5 tháng 4, tại Trường Tiểu học Chi Lăng, Phòng giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận năm học 2013 - 2014. Đây là hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận lần đầu tiên do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi trong các trường tiểu học và trung học cơ sở, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp.
Nhằm nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học, giúp các em học sinh học tốt môn tin học, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà đã tổ chức kì thi Tin học trẻ và Hội thi phần mềm sáng tạo cấp quận năm học 2013 - 2014. Theo thống kê của ban tổ chức hội thi, đã có 86 học sinh tiểu học và 54 học sinh trung học cơ sở tham gia kì thi Tin học trẻ tại Trung tâm tin học INDEC Đà Nẵng và 12 học sinh tiểu học,
Sáng 14/01, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi thành phố Đà Nẵng diễn ra Hội thi văn nghệ thiếu nhi “Mừng Xuân mới, mừng Đảng quang vinh” năm 2014 do Thành Đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức.
Dân ca Việt Namlà niềm tự hào về bản sắc văn hóa của dân tộc. Dân ca là tiếng mẹ ru, là câu đồng dao từ thuở ấu thơ, là những giọng hò, điệu lý thắm đượm tình đời, đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ người Việt Nam,
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, kế hoạch tổ chức hội thi của trường, ngày 24 tháng 10 năm 2013, trường mầm non Hoàng Cúc đã tổ chức hội thi “Bé làm nội trợ”  nhằm hướng dẫn trẻ sử dụng đồ dùng trong việc ăn uống,
Trong các ngày 11 và 12/3/2013, tại Trung tâm hành chính quận Sơn Trà đã diễn ra giải Cờ tướng dành cho công chức, viên chức, lao động ngành GD&ĐT do Công đoàn Giáo dục quận tổ chức.
Sáng nay, ngày 18/01/2013, tại trường MN Bạch Yến, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà tổ chức Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm Bậc học mầm non năm học 2012-2013. Về tham dự Hội thi có Cô giáo Phan Thị Thuận Nhi, Trưởng Phòng GDMN, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng; cô giáo Nguyễn Thị Thảo, Quận uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT;
Nhằm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát huy năng lực thực hành, ứng dụng, giao tiếp ngoại ngữ của học sinh, sáng 17/01/2013, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà đã tổ chức thành công cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp quận dành cho học sinh trung học cơ sở.
Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2012), Trường MN Hoàng Anh đã phát động các phong trào thi đua Tiết dạy tốt, giáo án hay, Hội thi làm đồ dùng dạy học và Hội thi cấp dưỡng giỏi.
Đồng dao là những bài thơ, ca dao, tục ngữ được truyền miệng trong dân gian qua nhiều thế hệ. Ngay từ thủa ấu thơ, các cháu đã được nghe đồng dao qua lời ru của bà, của mẹ. Khi trẻ hai, ba tuổi, các trò chơi có gắn với lời, nội dung của bài đồng dao đã cuốn hút các cháu một cách thích thú.