Đăng ngày: 18/01/2013 Lượt xem: 2538

Sáng nay, ngày 18/01/2013, tại trường MN Bạch Yến, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà tổ chức Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm Bậc học mầm non năm học 2012-2013. Về tham dự Hội thi có Cô giáo Phan Thị Thuận Nhi, Trưởng Phòng GDMN, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng; cô giáo Nguyễn Thị Thảo, Quận uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT; cô giáo Phạm Thị Hoa, Phó trưởng Phòng GD&ĐT cùng các cô giáo là chuyên viên Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo, giáo viên của các trường MN trên địa bàn quận Sơn Trà.

Hội thi là sân chơi bổ ích và thiết thực, là cơ hội để giáo viên thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, khả năng sáng tạo, là dịp để các cô giáo giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, ý tưởng về cách làm đồ dùng dạy học bằng nguyên vật liệu dễ tìm, sẵn có, những vật liệu phế thải... và qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ trong bậc học mầm non, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trên địa bàn quận Sơn Trà.

Bên cạnh đó, Hội thi còn mang một ý nghĩa hết sức to lớn, là một trong những hoạt động gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thể hiện tinh thần không ngừng học tập, đoàn kết và nỗ lực hết mình của các cô giáo mầm non.

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm năm học này có sự tham gia của 11 trường mầm non với 27 đồ dùng dự thi. Nhiều đồ dùng có hiệu quả ứng dụng, tính sáng tạo, tính thẩm mỹ cao và có thể nhân rộng cho các trường trên địa bàn quận như: Bộ đồ dùng  thể dục đa năng (trường MN Vành Khuyên), Bảng dạy đa năng (MN Rạng Đông), Viên bi kỳ diệu (MN Hoàng Cúc), Bảng xúc xắc trò chơi “Bé nào thông minh hơn (MN Bạch Yến), ...

Hội thi được tổ chức triển lãm trong vòng 02 ngày (18 và 19/01/2013) để tất cả các giáo viên trong toàn quận có cơ hội xem, chia sẻ và học tập kinh nghiệm làm đồ dùng dạy học, đặc biệt là đối với các trường MN tư thục.

Phạm Thị HoaThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20281232

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742