Đăng ngày: 05/11/2013 Lượt xem: 1678

Dân ca Việt Namlà niềm tự hào về bản sắc văn hóa của dân tộc. Dân ca là tiếng mẹ ru, là câu đồng dao từ thuở ấu thơ, là những giọng hò, điệu lý thắm đượm tình đời, đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ người Việt Nam, làm nên dáng hình đất nước hùng mạnh và kiên trung. Dân ca Việt Namlà tiền thân của nền âm nhạc dân gian, đóng góp to lớn vào kho tàng văn hóa của đất nước. Từ bài hát ru con, sang các bài hát trẻ em lúc vui chơi, đến các loại hình hát lúc làm việc, hát đối đáp lúc lễ hội… đã được truyền miệng từ đời này qua đời khác, từ miền này qua miền khác, giao lưu trong dân gian. Các giai điệu, lời ca, các điệu dân ca được giữ gìn, bảo tồn cho đến bây giờ, đã được sàng lọc, còn lưu giữ mãi qua bao thế hệ, để lại cho con cháu mai sau.

Dân ca đã trở thành máu thịt của nhân dân, cho dù bất cứ trong hoàn cảnh nào nó vẫn mãi trường tồn, phát triển và khẳng định giá trị độc đáo riêng vốn có. Các thế hệ ông cha đã sản sinh ra những giá trị văn hóa dân tộc. Kế thừa, phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc là công việc của con cháu, của thế hệ hôm nay.

Vì vậy, việc sưu tầm và lựa chọn các bài hát dân ca để đưa vào dạy các cháu mầm non là hết sức cần thiết và yêu cầu người giáo viên phải thường xuyên luyện tập cho các cháu thông qua các hoạt động, mọi lúc mọi nơi với nội dung phù hợp lứa tuổi, giúp trẻ cảm thụ các tác phẩm, có tác dụng tốt cho việc phát triển âm nhạc ở trẻ và thể hiện được năng khiếu và tình cảm của trẻ.

Ngày 2/11/2013, Trường mầm non Họa My tổ chức hội thi “Cô và bé hát dân ca” cấp trường.

Tham gia hội thi gồm có các cháu ở 3 độ tuổi Bé - Nhỡ - Lớn đại diện cho 13 nhóm lớp (400 cháu toàn trường).

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp và là một trong những hình thức tuyên truyền trong CB.GV.NV và Phụ huynh - học sinh có hiệu quả cao, thực hiện tốt việc đưa dân ca vào trong chương trình giáo dục mầm non.

                                                                                   

                                                                                                                        Bích LiênThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20210195

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742