Đăng ngày: 18/11/2013 Lượt xem: 1245

Tháng 11 lại về trong tiết trời se sẻ sang đông. Đông có nói gì đâu sao trong mắt em đong đầy cảm xúc. Gió đông se lạnh nhưng lòng em ấm lạ, nghe đâu đây lời thì thầm của gió; thì thầm về một mùa rất đẹp- mùa tri ân người lái đò thầm lặng- mùa của cảm xúc thăng hoa, mùa của một ngày rất đỗi yêu thương- ngày 20-11, nhà giáo Việt Nam.

Trong niềm vui chung của ngày tri ân, sáng ngày 18.11.2013, trường THCS Lê Độ long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo ViệtNam. Về dự lễ có Ông Trương Quóc Phú đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Sơn Trà, ông Nguyễn Văn Hữu Phó chủ tịch UBND phường An Hải Bắc, các ban ngành, đơn vị kết nghĩa, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Sân trường lộng lẫy cờ hoa, khuôn mặt ai cũng rạng ngời hạnh phúc. Thầy cô cũng như thấy mình trẻ lại. Bao lo toan phiền muộn vì những điểm số chưa tròn nay đã tạm lui. Bởi hơn một tháng qua toàn thể học sinh trường Lê Độ đã nhiệt liệt hưởng ứng phong trào thi đua học tốt, dành bông hoa điểm 9,10. Đó thực sự là những bông hoa đẹp nhất, ý nghĩa nhất mà các em dâng tặng thầy cô giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Lê Quốc Hùng đã nhắc nhở các em công ơn của thầy cô giáo. Không ai có thể thành người nếu không có thầy cô.....

Đại diện hội cha mẹ học sinh, ông Đặng Văn Mỹ gởi đến quý thầy cô lòng biết ơn chân thành sâu sắc, đồng thời nhắn nhủ các em hãy chăm ngoan nhiều hơn nữa.

Em Quỳnh Anh – Liên đội trưởng - đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ. Không khí bỗng dưng lắng lại trong niềm xúc động bùi ngùi khi đến phần điểm báo- thành quả của cả 4 khối trong hơn hai tuần lễ qua. Nét nổi bật của trang báo năm nay là khuôn báo được thiết kế trên cây bốn cánh, mỗi cánh là trang báo của mỗi khối. Theo đó, mỗi khối sẽ tự thiết kế, trang trí và thể hiện chủ đề cho trang báo của mình. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô chủ nhiệm, mỗi khối lớp đều trình làng những chủ đề hết sức đặc sắc với cách trình bày đầy ấn tượng. Những trang thơ chưa tròn vần rõ nhịp nhưng là tất cả tấm chân tình, lòng biết ơn mà bao tháng ngày qua các em góp nhặt. Xúc động nhất là các em học sinh lớp 9. Cảm nhận rõ thời gian đang rút gần. Chưa đầy 6 tháng nữa các em sẽ rời xa mái trường bốn năm qua hằng gắn bó. Lời tâm sự vì thế thêm đong đầy cảm xúc, trĩu nặng ưu tư: lo âu vì mùa thi, khắc khoải vì nỗi nhớ...

Ngộ nghĩnh hồn nhiên nhất là trang báo của các em học sinh lớp 6. Lần đầu tiên gia nhập vào “đại gia đình” Lê Độ, các em đã cảm nhận được tình đoàn kết, sự gắn bó yêu thương của bạn bè, thầy cô. Lời thơ vì thế cứ hân hoan mở ra cùng trang giấy.

“Bụi phấn” và “Tri ân” là 2 chủ đề của trang báo khối 7 và 8. Vẫn nét hồn nhiên tinh nghịch nhưng những tình cảm các em gởi đến thầy cô qua những trang thơ lại chân thật đến nao lòng. Những tứ thơ giản dị như lời nói hằng ngày lại khiến ta xúc động. Ai dám bảo học trò chỉ là tinh nghịch, nhất quỷ nhì ma. Các em còn là những hồn thơ dạt dào cảm xúc. Hồn thơ ấy cộng hưởng với lòng tri ân đã hóa thành mùa thơ đẹp nhất. Và giải Nhất thuộc về khối 7, giải Nhì là khối 9 và giải 3 là khối 6 và khối 8

Buổi lễ kết thúc bằng phần phát thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích nổi bật trong phong trào thi đua học tốt, dành bông hoa điểm 9, 10. Nổi bật trong vườn hoa điểm 10 là Nguyễn Đạo Thông lớp 6/1, Nguyễn Phan Hải Cát lớp 7/1, Nguyễn Đức Trung Thực 8/7, Trần Ngọc Phượng 9/2. Về đầu các khối về tiết học tốt là các lớp  9/1, 9/6,8/1, 8/2,7/1, 7/2, 6/1, 6/3. Đợt tổng kết xem như là mùa gặt bội thu mà các thầy cô đã cần mẫn từ những ngày đầu gieo hạt.

Gió đông se lạnh nhưng lòng thầy cô ấm mãi. Lại cần mẫn cho vụ mùa kế tiếp:

 “Hạt mầm em hãy cứ xanh non

Tay cô bón cho mùa sau trĩu hạt”.

Trần Thị Minh TuyềnThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20310097

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742