Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2019 trường mầm non Họa My tổ chức cho 124 trẻ khối Mẫu giáo Lớn đi tham quan trường Tiểu học Hai Bà Trưng.
Tập làm nội trợ là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy các cháu về thực phẩm mà bé ăn hằng ngày. Nấu ăn chế biến món ăn không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến sao cho ngon, cho đúng, mà còn là một hình thức giáo dục.
“Sử dụng phương pháp giáo dục STEM để tổ chức hoạt động ngoại khóa môn hóa học ở trường trung học cơ sở nhằm phát triển năng lực và hứng thú học tập cho học sinh” là nội dung sinh hoạt chuyên đề cấp quận kì II năm học 2018 – 2019 được tổ Hóa – Sinh trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng tổ chức thực hiện sáng ngày 02 tháng 3 năm 2019.
Tháng ba chạm ngõ trong ánh nắng vàng dịu nhẹ và những tiếng reo vui đầy hứng khởi của thanh niên. Tháng 3 – tháng của thanh niên, tháng của những hăng say và nhiệt huyết, ngày hội của đoàn viên – thanh niên. Dưới sự chỉ đạo của Đoàn phường Thọ Quang, ngày 3/3/2019, Chi đoàn trường THCS Lý Tự Trọng hứng khởi tham gia ngày hội đoàn viên – thanh niên năm 2019, truyền thông về phòng chống bạo hành trẻ em.
Hứng thú và chủ động trong học tập là sự khởi đầu tốt cho việc nắm bắt kiến thức, hình thành kĩ năng và phát triển nhân cách ở học sinh qua bộ môn Ngữ Văn. Chính vì thể việc đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng những kĩ thuật dạy học mới luôn là đề tài thảo luận sôi nổi trong chuyên đề sinh hoạt cụm tại các trường THCS trên địa bàn quận Sơn Trà nói riêng và các trường học nói chung.
   Nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận, thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố; vào lúc 18h00 ngày 02 tháng 3 năm 2019, UBND quận Sơn Trà phối hợp với Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non One Sky phổ biến Chương trình tập huấn và hỗ trợ nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận năm 2019 cho chủ nhóm và giáo viên của các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn.
 Nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận, thực hiện kế hoạch trọng tâm năm học 2018-2019; sáng ngày 01 tháng 03 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức chuyên đề cấp quận tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo Lan Anh, phường Mân Thái.       Tham dự Chuyên đề có Cô
Sáng thứ hai ngày 25/02/2019, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, thầy và trò trường THCS Nguyễn Chí Thanh vui mừng được đón các anh chị và các em trong CLB khuyết tật Nhân Ái về biểu diễn văn nghệ tại trường. Thầy cô và các em học sinh được thưởng thức những ca khúc ý nghĩa từ những giọng ca đầy truyền cảm của các anh chị và các em trong CLB.
Nhịp sống những ngày giáp Tết đã tràn về khắp phố phường; hơi thở nồng nàn của mùa xuân đã đến bên thềm nhà và trên những nụ hoa e ấp… Xuân về cũng là lúc ta trao đi yêu thương mang tình người lan tỏa… Để chào đón một năm mới đến và tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khăn đón một cái tết ấm no, hạnh phúc; trường THCS Lê Độ tổ chức chương trình trao quà Tết “Xuân yêu thương- Kỷ Hợi 2019” vào sáng ngày 28/1/2019
Lớp Một được xem là bước ngoặc trong cuộc đời của trẻ. Thông thường ở những mốc quan trọng đó, con trẻ sẽ tìm thấy nhiều điều thích thú, nhưng cũng gặp không ít bỡ ngỡ, khó khăn. Để các con có được tiền đề tốt đẹp, sự tự tin và thành công khi bước vào lớp Một là một việc vô cùng quan trọng.
Thực hiện kế hoạch số 01/KH-CCM ngày 9/10/2018 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn năm học 2018-2019 và kế hoạch năm học 2018-2019 của nhà trường.
Hoà trong không khí cả nước kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), sáng ngày 18 tháng 12 năm 2018, trường mầm non Sơn Ca tổ chức cho 170 cháu khối mẫu giáo tham quan đơn vị Sư đoàn Không quân 372.
Thực hiện kế hoạch số 08 – KH/ĐTN ngày 25/9/2018 của đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường An Hải Đông về Kế hoạch tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2018-2019
Sáng ngày 07/12/2018, Trường Mầm non Họa My đã đón đoàn CBQL, GV Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ tham quan học tập, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”
Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2018 Phòng GD&ĐT phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Ngày Hội “Chung tay bảo vệ môi trường” dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn quận Sơn Trà.