Trong không khí rộn rã ngày tết Trung thu của trẻ em và thực hiện theo  tinh thần công văn 647/ KH- PGDĐT ngày 9 tháng 09 năm 2019 về việc tổ chức vui tết Trung thu cho trẻ em năm 2019.
Trung thu trong mắt trẻ thơ , là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn rang khắp phố. Mùa thu, mùa của yêu thương, của bánh trung thu, của lồng đèn xanh đỏ của ngày hội cho các cháu được quây quần rước đèn phá cổ, vui chơi dưới ánh trăng sáng tỏ.
Trong không khí tưng bừng cả nước mừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng nay ngày 05/9/2019, trường mầm non Họa My tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.
       Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, với niềm tin tưởng vào một năm học mới tiếp tục hứa hẹn nhiều khởi sắc, thành công, hôm nay, sáng ngày mồng 5 tháng 9 năm 2019, thầy trò trường tiểu học Chi Lăng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020       Đến dự Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng; bà Trần Thị Thanh Tâm - Phó bí thư quận uỷ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Sơn Trà; ông Nguyễn Bá An - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ  - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Phường An Hải Tây; cùng các ông bà thuộc các ban ngành đoàn thể của địa phương.
      Hòa cùng không khí sôi nổi của ngành giáo dục cả nước đón chào năm học mới 2019 - 2020, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9/2019  thầy và trò trường Tiểu học Ngô Mây long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới
Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm học mới trên cả nước, sang ngày 05 tháng 09 năm 2019, trường THCS Nguyễn Chí Thanh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.
Hòa chung không khí tưng bừng của học sinh cả nước nói chung, học sinh mầm non nói riêng đang nô nức thi đua chào đón năm học mới. Sáng nay, ngày 5/9/2019 cô trò Trường Mầm non Vành Khuyên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020.
Hòa trong không khí cả nước hân hoan vui mừng chào đón kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2019, Trường mầm non Sơn Ca đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.
Hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và chào mừng năm học mới, sáng nay, ngày 05 tháng 9 năm 2019, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.  Đến dự có Thượng tá Phan Minh Mẫn, UVBTV – Trưởng Công an quận Sơn Trà; ông Võ Xuân Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường An Hải Đông; Trung tá Nguyễn Hải Hà – Phó Chính ủy Trung đoàn Pháo Phòng không 224; Ban đại diện CMHS cùng toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường.
Hòa chung không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay, ngày 5 tháng 9 năm 2019, trường TH Lương Thế Vinh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Nhà trường  vinh dự được đón tiếp các đại biểu của Ủy ban nhân dân Phường An Hải Bắc, Hội Khuyến học Phường An Hải Bắc, Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.
Sáng ngày 22/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 bậc học Mầm non. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Bà Phạm Thị Hoa – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà.
Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, điều hành và giám sát hoạt động của Chương trình tập huấn và hỗ trợ nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận năm 2019; Vào lúc 14h30 ngày 04/6/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà đã đón đoàn của tổ chức OneSky thăm và làm việc tại nhóm trẻ cô Thành, phường Phước Mỹ
Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2019 trường mầm non Họa My tổ chức cho 124 trẻ khối Mẫu giáo Lớn đi tham quan trường Tiểu học Hai Bà Trưng.
Tập làm nội trợ là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy các cháu về thực phẩm mà bé ăn hằng ngày. Nấu ăn chế biến món ăn không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến sao cho ngon, cho đúng, mà còn là một hình thức giáo dục.
“Sử dụng phương pháp giáo dục STEM để tổ chức hoạt động ngoại khóa môn hóa học ở trường trung học cơ sở nhằm phát triển năng lực và hứng thú học tập cho học sinh” là nội dung sinh hoạt chuyên đề cấp quận kì II năm học 2018 – 2019 được tổ Hóa – Sinh trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng tổ chức thực hiện sáng ngày 02 tháng 3 năm 2019.