Đăng ngày: 23/08/2018 Lượt xem: 76

Thực hiện nhiệm vụ năm học, nhằm tiếp tục triển khai việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, Phòng GD&ĐT đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cấp tiểu học từ ngày 21 đến hết ngày 23 tháng 8 năm 2018 tại Hội trường Trường tiểu học Hai Bà Trưng, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự lớp bồi dưỡng tập huấn có 81 cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên cốt cán đến từ 13 trường tiểu học trên địa bàn quận.

Nội dung tập huấn bồi dưỡng gồm 5 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Nghiên cứu dự thảo chương trình giáo dục phổ thông;

- Chuyên đề 2: Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cấp tiểu học qua các môn học;

- Chuyên đề 3: Thực hành giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học qua các môn học;

- Chuyên đề 4: Giáo dục kỹ năng sống qua các hoạt động giáo dục

- Chuyên đề 5: Thực hành giáo dục kỹ năng sống trong một số hoạt động ngoại khóa ở tiểu học.

Sau mỗi chuyên đề, các thầy cô giáo đã tham gia trao đổi, thảo luận nhằm thống nhất thực hiện trong chương trình giáo dục tiểu học. Các nhóm tập trung nghiên cứu chương trình, SGK và các tài liệu tham khảo, xác định kiến thức trọng tâm, kiến thức kỹ năng cần đạt của từng chương, từng môn học của từng khối lớp và của cả bậc học.

Kết thúc đợt bồi dưỡng tập huấn, cô Lê Thị Thúy Nga - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai tập huấn lại cho tất cả các giáo viên, chỉ đạo giáo viên nghiên cứu chương trình môn học mà mình giảng dạy của cả cấp học để nắm vững mục tiêu môn học, những yêu cầu cần đạt, nội dung, phương pháp, đánh giá kết quả giáo dục và hướng dẫn thực hiện chương trình môn học, tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm kế hoạch bài dạy.

Đợt tập huấn bồi dưỡng là cơ hội cho cán bộ quản lý và giáo viên trao đổi, rút kinh nghiệm trong công tác dạy học, thông qua công tác bồi dưỡng chuyên môn giúp giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực tổ chức các hoạt động giáo dục, bổ sung các kiến thức về những vấn đề mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học./.

Cẩm Nhung