Đăng ngày: 23/11/2015 Lượt xem: 2179

 

Năm 1975, đất nước thống nhất, giang sơn nối liền một dải. Trong niềm vui lớn ấy, nhiều nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, trường học  nhanh chóng được thành lập để kiến thiết nước nhà. Nơi mảnh đất vùng biển ven sông Hàn, nép mình dưới chân bán đảo Sơn Trà, một ngôi trường đơn sơ được nhân dân và bộ đội giải phóng dựng nên để kịp thời cho con em đến trường. Từ những ngày đầu nhều khó khăn vất vả, nhưng bằng quyết tâm, lòng yêu nghề hăng say, nhiệt huyết, các thầy cô giáo đã vun đắp dựng xây ngôi trường ngày một hiên ngang, sừng sững giữa biển trời. Giờ đây, ngôi trường đã là niềm tự hào, hình ảnh thân quen trong đời sống văn hóa của người dân Thọ Quang.                      (ảnh)

      Để ghi nhận sự trưởng thành vượt bậc của ngôi trường, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11  lần thứ 33, Trường chúng tôi đã long trọng tổ chức lễ kỉ niện 40 năm thành lập Trường ( 1975-2015)    

       Đây thực sự là ngày Hội của những người đã từng gắn bó với mái trường. 40 năm, biết bao các thế hệ nhà giáo, những “cây đa, cây đề”mái tóc bạc phơ, chân bước run run bồi hồi thăm lại trường xưa, tay bắt mặt mừng, trao nhau những cái ôm siết chặt, tình đồng chí, đồng nghiệp bao năm nay ùa về cùng những kỉ niệm, để rồi lòng lại được hóa thành em thơ, trẻ lại khi hòa cùng với những lời ca, tiếng hát của các cô giáo trẻ và các em học sinh thân yêu. Dẫu thời gian đã hằn in trên khóe mắt, nhưng các thầy cô vẫn thấy tâm hồn mình phơi phới như những chàng trai, cô gái tiên phong đầy nhiệt huyết năm nào đến khai sáng tri thức cho vùng đất này.

      Rồi còn biết bao các thế hệ học trò cũng náo nức tìm về. Giờ đây, họ đã là cán bộ lãnh đạo cấp thành phố, cấp Quận, Phường; đã là tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kĩ sư...nhưng về lại mái trường, họ vẫn thấy mình bé nhỏ bên các thầy cô. Nơi đây, họ đã có những tháng ngày tươi đẹp bên thầy cô, bè bạn. Nơi đây, họ đã được thầy cô đặt cho những viên gạch tri thức vững chắc để họ dễ dàng tiến xa trên con đường học vấn.

        Cũng trong ngày này, chúng ta còn vui mừng đón tiếp sự hiện diện của các cấp lãnh đạo thành phố,  Quận, Phường, các đơn vị bộ đội, các trường bạn trên địa bàn và rất, rất nhiều bậc phụ huynh hồ hởi đến tham dự để nhìn tận mắt sự vươn mình thay đổi của ngôi trường ở một vùng ven đô.                

         Tự hào thay người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng. Anh đã không phải hổ thẹn khi trường mang tên anh. Bởi Thầy và Trò trường ta luôn ý thức rằng: Trách nhiệm của hậu thế là phải giữ gìn và phát huy hơn nữa vinh quang và thành quả mà các bậc tiền bối đã dày công gầy dựng, đổi bằng máu và nước mắt. Chúng tôi nguyện sẽ “ Dạy Tốt- Học Tốt”  và ươm những mầm xanh trồng nên những con người vừa Hồng vừa Chuyên.

                                                                                                      Liên ThủyThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20211050

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742