Đăng ngày: 01/12/2015 Lượt xem: 2442

 

                                                      

           Văn chương vốn là mảnh đất ươm mầm, vun trồng cho tâm hồn con người vươn đến những giá trị của chân – thiện – mỹ. Với mục đích đưa mảnh đất ấy đến gần với học sinh, tổ Ngữ Văn Trường THCS Lê Độ  đã thành lập Câu lạc bộ Văn học nhằm tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm những điều bổ ích từ văn học và cuộc sống, đồng thời tạo lập một sân chơi để các em có thể kết bạn giao lưu, tạo môi trường học tập tích cực để phát triển năng lực học Văn, tạo niềm say mê đối với môn học. Lúc 15h 00 ngày 26/11/2015 tổ Ngữ Văn lại tiếp tục chương trình Sinh hoạt câu lạc bộ lần thứ 3 với chủ đề: Gặp gỡ tác giả văn học địa phương.

         Về dự với chương trình sinh hoạt chiều hôm nay, Câu lạc bộ hân hạnh được đón tiếp sự có mặt của các nhà văn khách mời :

- Nhà văn Thanh Quế - nguyên ủy viên BCH Hội Nhà văn Việt Nam (Khóa VI), Nguyên phó chủ tịch hội Văn học nghệ thuật Đà Nẵng, nguyên chủ tịch Hội Nhà Văn Đà Nẵng.

                         - Nhà văn Bùi Tự Lực – Nguyên phó giám đốc kho bạc nhà nước Quận Thanh Khê , Hội viên hội nhà văn Việt Nam; Hội viên BCH Hội Nhà văn Đà Nẵng, chủ tịch hội đồng văn xuôi Đà Nẵng

        - Bà Hà Thị Ngọc Hoa – chuyên viên phòng giáo dục quận Sơn Trà.

        - Thầy giáo: Lê Quốc Hùng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

                    - Tất cả giáo viên thuộc tổ văn, các em học sinh đội tuyển văn cùng các em có niềm say mê văn học.

          Đến với câu lạc bộ, các em được nghe các nhà văn trò chuyện về cuộc sống sáng tác cũng như các tác phẩm tâm đắc nhất dành cho thiếu nhi. Hơn nữa trong cuộc gặp gỡ này, các em còn được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm viết văn, cách đọc sách có hiệu quả và đặc biệt các em như được truyễn dẫn niềm yêu thích, hứng thú với văn chương từ các tác giả địa phương.

           Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí ấm áp, trong niềm xúc động khi các em được tiếp xúc với những tác phẩm tiêu biểu của các nhà văn. Qua các tác phẩm,  các em được đến với thế giới tuổi thơ trong câu chuyện kể, biết đến giá trị của tình yêu thương, của mái ấm gia đình để ý thức hơn, để yêu hơn môn học này- môn học Ngữ Văn.

 

Trương Thị Minh ThảoThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20280466

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742