Đăng ngày: 21/10/2015 Lượt xem: 622

Sáng 20/10, Công đoàn Giáo dục quận tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015 tại Trường THCS Cao Thắng. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Lại, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố; bà Lê Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng phòng GD&ĐT quận và ông Nguyễn Văn Đích, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục quận Sơn Trà.

Tại hội nghị, gần 100 đại biểu đến từ 37 công đoàn trực thuộc đã lắng nghe báo cáo tổng kết giai đoạn 2010 – 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2015 – 2020 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục quận.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận, thống nhất các nội dung mà Ban Thường vụ báo cáo trước hội nghị. Trong đó, bên cạnh việc đánh giá những ưu điểm, hạn chế, hội nghị đã rút ra bốn bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phong trào thi đua. Đó là, cần phải tập trung hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ giữ vị trí Trưởng ban Nữ công ở các công đoàn cơ sở; cần phải thực hiện đồng thời cả hai nội dung “việc trường”, “việc nhà”, gắn phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” với các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức hoạt động để phù hợp với yêu cầu thực tiễn của từng đơn vị, từng thời điểm hoạt động; cần làm tốt hơn nữa công tác “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” trong giai đoạn hiện nay.

Tiếp đến, hội nghị tổ chức bàn bạc, thống nhất sáu nhiệm vụ trọng tâm và các biện pháp tổ chức thực hiện từng nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2015 – 2020. Trong đó, phấn đấu 100% nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” cấp cơ sở; trên 80% cá nhân đạt danh hiệu này từ cấp Công đoàn Giáo dục quận trở lên; có ít nhất 98% gia đình đạt “Gia đình nhà giáo văn hóa”.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Lại, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành GD&ĐT quận nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ông Nguyễn Đức Lại cũng nhấn mạnh, để phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” mang lại hiệu quả rõ rệt hơn nữa, cần phải nâng cao vai trò hoạt động của Ban Nữ công tại các tổ chức công đoàn cơ sở. Nhất là việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Hội nghị đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận; Công đoàn Giáo dục quận cho 51 cá nhân “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015. Đây là những cá nhân tiêu biểu trong số 1.083 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành GD&ĐT quận./.

Tống Văn Chính

Lượt truy cập: 20191392