Đăng ngày: 06/08/2018 Lượt xem: 1168

     Nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái giáo dục lòng nhân ái, tinh thần chia sẻ, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU, Kết luận số 26-KL/TUĐN ngày 27/4/2016 của Thành ủy Đà Nẵng và Tỉnh ủy Quảng Nam về nội dung hợp tác, hỗ trợ giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, Chương trình “Thành phố 4 an” của Thành ủy Đà Nẵng; thực hiện công văn số 1938/SGDĐT-CTrTT ngày 05 tháng 7 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc phân công triển khai “Ngày yêu thương” lần thứ 2 năm 2018, sáng ngày 05/8/2018 Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà tổ chức chuyến hành trình “Ngày yêu thương” đến với các em học sinh trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, xã Bha Lê, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

     Đoàn công tác của ngành GD&ĐT quận Sơn Trà đến Tây Giang có 30 Cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường MN,TH,THCS. Bà Nguyễn Thị Thảo- Quận ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn còn có ông Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng  Sở GD&ĐT TP ĐN.

     Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc có hơn 300 em học sinh, trong đó có 230 em học sinh người dân tộc thiểu số bán trú hiện nay rất khó khăn, vì thế Phòng GD&ĐT đã hỗ trợ cho các em học sinh những thứ cần và thiếu như: chiếu, chăn, gối, quần, áo, sách vở, sữa, mắm, muối, dầu ăn, thịt hộp, … đủ cho các em sử dụng hơn một học kỳ với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng. Số kinh phí này là từ nguồn huy động, kêu gọi đóng góp của CBGVNV và học sinh toàn ngành GD&ĐT.

     Chương trình “Ngày yêu thương” đã được nhân rộng và ngày càng lan tỏa, nhiều học sinh, nhiều trường học miền núi vùng khó khăn đã được CBGVNV và học sinh thành phố quan tâm, sẻ chia những món quà đầy ý nghĩa. Chương trình là một hoạt động thiết thực để kêu gọi lòng nhân ái, sống có tình người, thông qua đó còn giáo dục học sinh tương thân tương ái biết quan tâm chia sẻ sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, bạn bè, xã hội, sống đẹp, sống có ích, thân thiện với cộng đồng.

     Chúng ta tin rằng một ngày không xa bằng tình yêu thương, tinh thần sẻ chia, sống có trách nhiệm của mọi người các em học sinh nơi đây ngày ngày cắp sách đến trường sẽ là những ngày vui và đầy ắp tiếng cười./.

 

Cẩm NhungThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20307573

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742