Đăng ngày: 07/03/2016 Lượt xem: 5063

Thực hiện Quyết định số 5182/QĐ-UBND ngày 04/8/2014 của Chủ tịch UBND thành phố về việc phê duyệt lộ trình “Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường” đến năm 2020; Công văn số 10323/UBND-TLN43 ngày 28/12/2015 của UBND thành phố về việc tiếp tục triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016”, ngày 25 tháng 2 năm 2016, tại trường Phổ thông Trung học Nguyễn Hiền quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động và Ngày hội truyền thông “Chung tay xây dựng Đà Nẵng”- Thành phố Môi trường.

Ngày hội truyền thông “Chung tay xây dựng Đà Nẵng - Thành phố Môi trường” năm 2016 là hoạt động thiết thực tiếp tục hưởng ứng Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 25/12/2014 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm của các nhà quản lý; đông đảo nhân dân và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn thành phố bởi những tiết mục đồng diễn dân vũ, những màn biểu diễn thời trang từ sản phẩm tái chế và những bức tranh cổ động tuyên truyền để bảo vệ môi trường của các em học sinh khối Trung học phổ thông và khối các quận huyện.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản là đơn vị đại diện cho phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà đã mang đến Ngày hội một sắc xuân mới, sức sống mới và sáng tạo mới. Sắc xuân của bộ thời trang áo dài lộng lẫy được làm từ đĩa CD và thìa nhựa; sức sống mới của tiết mục dân vũ “Con cào cào” và sáng tạo mới của bức tranh tập thể với ý tưởng xây dựng thành phố môi trường. Chính vì vậy, các nội dung dự thi của các em học sinh quận Sơn Trà được Ban tổ chức; Hội đồng giám khảo đánh giá rất cao – 2 giải Nhất, 1 giải Nhì và đạt giải Nhất toàn đoàn.

Âm vang của Lễ phát động và Ngày hội đối với các em học sinh thành phố Đà Nẵng nói chung và trường Tiểu học Trần Quốc Toản nói riêng làm sâu đậm thêm những hành động thiết thực của người dân Đà Nẵng thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016” và “Chung tay xây dựng Đà Nẵng – Thành phố Môi trường”./.                                                                                                                                                                                                            Võ Ngọc Ánh My

Lượt truy cập: 20157760