Đăng ngày: 04/05/2014 Lượt xem: 945

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014) và 39 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2014). Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức hội diễn văn nghệ để ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam và tạo sân chơi bổ ích giúp các em phát triển toàn diện.

Tham dự đêm văn nghệ có ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND phường Mân Thái; đại diện ủy ban MTTQ phường; đại diện Hội Khuyến học; Đoàn Thanh niên; đại diện Hội Cha mẹ học sinh; đơn vị kết nghĩa; các bậc PHHS cùng toàn thể CB,GV, NV và học sinh toàn trường .

 Mở đầu đêm văn nghệ cô giáo Phạm Thị Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt toàn thể CB, GV, NV ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc để có được ngày toàn thắng lịch sử; biểu dương những nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, các em HS và bày tỏ sự tri ân đến những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân đã chia sẻ và ủng hộ nhà trường để có được sự thành công của đêm văn nghệ.

Mang đến hội diễn văn nghệ là 22 tiết mục phong phú với nhiều thể loại khác nhau như: múa dân gian, nhảy dân vũ, đơn ca, biểu diễn thời trang, … của các thầy cô giáo và các em  học sinh trong toàn trường. Có nhiều tiết mục do các thầy cô giáo và các em học sinh đã tự dàn dựng và gây được ấn tượng tốt, nhận được sự cỗ vũ mạnh mẽ từ phía khán giả. Tiêu biểu là hoạt cảnh Khúc ca khải hoàn do tập thể lớp 4/2, 4/4, 5/2, 5/4 và 5/5 biểu diễn. Hoạt cảnh đã tái hiện lại một thời kỳ oanh liệt trong lịch sử dân tộc. Mở màn hoạt cảnh là hình ảnh của 13 cô gái xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc và kết thúc là Đêm hội Pháo hoa rực rỡ mừng chiến thắng. Hoạt cảnh đã tái hiện lại hình ảnh của nhiều người con ưu tú của dân tộc: từ nữ anh hùng -  bác sĩ Đặng Thùy Trâm người thanh niên Nguyễn Văn Trỗi. Họ có thể sống trong những giai đoạn lịch sử khác nhau, làm những công việc khác nhau nhưng đều mang trong mình ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, niềm đam mê cống hiến vì độc lập của dân tộc, tự do của đất nước.

Hội diễn đã tạo nên sân chơi bổ ích giúp các em phát triển toàn diện về nhân cách, vừa là dịp để tuyên truyền về lịch sử dân tộc, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho các em học sinh toàn trường mà các thầy cô giáo muốn mang lại cho các em.               

                                                                                                   Huỳnh Hùng

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20307558

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742