Đăng ngày: 10/09/2018 Lượt xem: 181

Sáng ngày 07/9/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 bậc học Mầm non. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Bà Phạm Thị Hoa – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà.

Hội nghị đã được nghe bà Dương Thị Phương Anh – chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 bậc học Mầm non. Theo báo cáo, trong năm học 2017-2018 các cơ sở giáo dục mầm non đã thu được những kết quả tốt đẹp: 100% các cơ sở thực hiện chương trình GDMN theo Thông tư số 28/2016/TT-BGD&ĐT, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ,…. Riêng trường Mầm non Vành Khuyên đạt giải xuất sắc cấp thành phố và được chọn tham gia cấp quốc gia Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non”.

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2018-2019 các cơ sở GDMN tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra; tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đảm bảo chế độ sinh hoạt một ngày; tăng tỷ lệ huy động trẻ độ tuổi nhà trẻ ra lớp tại các trường mầm non công lập; thực hiện tốt công tác Phổ cập Giáo dục cho trẻ em năm tuổi, công tác kiểm định chất lượng giáo dục,….

Hội nghị đã tổ chức cho các trường mầm non ký cam kết về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Kết luận Hội nghị, bà Phạm Thị Hoa – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở GDMN tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và căn cứ văn bản hướng dẫn, tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch phù hợp của từng đơn vị, trong đó chú trọng vấn đề bạo lực học đường, triển khai thực hiện đại trà Bộ tiêu chí Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, đề án Sữa học đường và đảm bảo quyền lợi cho người lao động./.

Tổ Mầm non.