Đăng ngày: 31/10/2017 Lượt xem: 8210

    Năm học 2017-2018, thực hiện Chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của chương trình Giáo dục mầm non, trong đó có chú trọng đến việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục cho trẻ 5-6 tuổi.

    Để tiếp tục quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 2325/CT-BGDĐT ngày 28 tháng 6 năm 2013 của Bộ GD&ĐT về việc chấn chỉnh tình trang dạy học trước chương chương trình lớp Một. Chiều ngày 28 tháng 10 năm 2017, trường mầm non Sơn Ca đã tổ chức Hội thảo “Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp Một” tại trường.

    Đến dự buổi hội thảo có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Phong - Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng; Cô Phạm Thị Thảo - Phó Ban đại diện Hội CMHS trường; Ban giám hiệu trường MN Sơn Ca và cùng toàn thể phụ huynh học sinh khối lớp Mẫu giáo Lớn.

    Chương trình Hội thảo đi sâu vào hai vấn đề chính:

- Triển khai chương trình giáo dục mầm non 5-6 tuổi trẻ đang học tại trường do cô Nguyễn Thị Khánh Nguyên - Phó Hiệu trưởng trường MN Sơn Ca phụ trách.

- Mời cô Nguyễn Thị Thanh Phong: Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng báo cáo, chia sẻ nội dung chương trình lớp Một và một số yếu tố tâm lý cần chuẩn bị cho trẻ trước khi bước vào lớp Một.

    Qua buổi Hội thảo đã giúp phụ huynh giải quyết được những nỗi băn khoăn, trăn trở của việc cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi học trước chương trình lớp Một, giúp phụ huynh hiểu rằng việc dạy học trước chương trình lớp Một cho trẻ 5 tuổi là phản khoa học, gây hụt hẫng trong việc học lớp Một của trẻ sau này, vì sẽ làm cho trẻ chủ quan, giảm hứng thú học tập, ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển tâm sinh lý của trẻ.

    Do đó để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp Một, không phải là tâp trung luyện cho trẻ đọc, viết, làm toán mà cần cung cấp cho trẻ những kỹ năng tiền đọc, viết thông qua các hoạt động giáo dục (Làm quen chữ cái, làm quen với toán…) tại trường Mầm non và rèn cho trẻ thói quen có ý thức thực hiện theo yêu cầu, hướng dẫn của cô giáo, tập trung chú ý, tư duy suy luận, nhằm giúp trẻ có cơ hội tiếp thu những kiến thức mới một cách dễ dàng, tự tin hơn. Bên cạnh đó có thể hỗ trợ trẻ sẵn sàng cho việc học ở lớp 1 thông qua các hoạt động thực tế như tổ chức các trò chơi vận động, hoạt động văn thể mỹ, tự phục vụ bản thân, biết cách sử dụng đồ dùng đồ chơi, ứng xử với người lạ hoặc khi đi lạc...

    Trên cơ sở đó phụ huynh cũng cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để cùng hỗ trợ giúp đỡ trẻ 5 tuổi có đầy đủ tâm thế bước vào lớp Một./.

                                                                        

 

                                                                     Khánh NguyênThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20309943

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742