Đăng ngày: 13/03/2016 Lượt xem: 699

 

Những ngày cuối Xuân thời tiết lại trở mình, mưa giăng mắc cả bầu trời khiến gió lạnh cũng chao đảo muốn rít theo. Tháng Ba đến, tháng Ba của những ngày hội bắt đầu trong cái hanh hao của tiết trời…

Mùng 8/3, ngày mà thế giới phụ nữ vùng lên đấu tranh giành lấy quyền bình đẳng và hạnh phúc, trong đôi mắt chị em cũng sáng ngời một niềm vui. Những ngày đầu tháng Ba, trường Lý Tự Trọng lại hối hả chuẩn bị cho một chuyến dã ngoại đầy ý nghĩa. Điểm đến lần này của chúng tôi là khu du lịch Suối Lương, một địa danh non nước hữu tình nằm ven ngoại ô thành phố Đà Nẵng. Đúng 8 giờ sáng 3/3, 98 thành viên của trường THCS Lý Tự Trọng đã có mặt tại trường, ai ai cũng hân hoan một niềm vui khó tả!

Trời mấy hôm nay âm u đến lạ, miền Bắc đang chuẩn bị đón đợt rét mới, tiết trời Đà thành cũng ẩm ương như nàng tiểu thư đỏng đảnh. Thế mà sáng nay, mây mù kéo nhau đi đâu hết, nắng mở hội tưng bừng rồi đua nhau nhảy nhót khắp lan can, sà xuống cả sân trường đang còn ẩm ướt bởi cơn mưa chiều qua. Trong đôi mắt chị em bừng lên một niềm vui khó tả. Chà! Trời cũng biết chiều lòng một nửa thế giới đấy thôi!

Khu du lịch Suối Lương hôm nay sao nhộn nhịp, mấy chú bảo vệ soát vé miệng cười tươi đon đả như thể lâu lắm rồi chưa có “bóng hồng” nào ngang qua. Chị em càng khí thế hơn, chân bước nhanh, lòng rộn ràng và miệng hát ca. Nắng làm ửng hồng đôi má thiếu nữ… Buổi lễ được khai mạc không phải trên một sân khấu trang trọng nhưng cũng đủ ấm cúng và vui tươi. Vừa làm lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, vừa là lễ chia tay hai thầy giáo về hưu nên ai cũng có mặt đông đủ. Những lời phát biểu chân tình, xúc động nhưng cũng đầy hóm hỉnh của thầy Cao Sỹ Loan khiến cho cả hội đồng ai cũng vui tươi. Tình cảm trao nhau, nụ cười nở rộ trên môi. Một buổi lễ đầy ý nghĩa!

Tạm quên đi những mệt mỏi sau giờ lên lớp, gác lại những lo toan của cuộc sống, các thầy cô hòa mình cùng thiên nhiên và tự thưởng cho mình những nụ cười sảng khoái. Bên này suối cô làm duyên cho bộ ảnh thêm đẹp, trên kia cầu chị em xúm nhau quay lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên. Nụ cười giòn tan trong nắng khiến cho các thầy cũng háo hức đến nỗi phải tạm bỏ công việc chuẩn bị đó để “chen chân” cùng với chị em. Chao ôi! Ai hôm nay đến đây mà vô tình ghé qua cứ tưởng khu du lịch Suối Lương đang mở hội. Tiếng hò reo cổ vũ, tiếng cười rộn rã vang lên cả một vùng. Thầy cô đang tổ chức trò chơi mà hò reo như thể hội làng ấy! Đua thuyền trên cạn, bịt mắt đập bóng, thi hát rồi thi nhảy… những tưởng chỉ có học trò của các thầy cô mới chơi những trò ấy. Ấy thế mà ai cũng hăng hái, nhiệt tình và chơi hết mình.

Nắng chiều sà xuống, cuộc vui bắt đầu khép lại. Tiếng hò reo, cười vui ngớt dần. Xe chuyển bánh hướng về vùng bán đảo Sơn Trà. Chuyến dã ngoại hôm nay không chỉ mang đến những niềm vui mà còn mang những đồng nghiệp xích lại gần nhau hơn. Một kỉ niệm mà những ai có mặt hôm nay đều không bao giờ quên!                              

                                                                                                   Trương Phương

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20250720

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742