Đăng ngày: 20/08/2018 Lượt xem: 487

     Để học sinh có một kỳ nghỉ hè đầy ý nghĩa, an toàn vui tươi và bổ ích, ngay từ đầu tháng 5 năm 2018 Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà đã triển khai Kế hoạch hoạt động Hè 2018 đến các trường TH, THCS yêu cầu các trường phối hợp chặt chẽ với địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức và tạo điều kiện cho các em học sinh tại trường được tham gia vui chơi, giải trí.

     Các trường đã mở các câu lạc bộ năng khiếu dạy hát, dạy múa, dạy vẽ, dạy đàn, các hoạt động văn hóa văn nghệ dân gian, sân chơi thể thao để các em tham gia vui chơi giải trí; tổ chức thư viện mở để các em có điều kiện khám phá những điều kỳ thú trong việc đọc sách; các trò chơi dân gian như trò chơi ô ăn quan, cờ gánh, nhảy dây, đá kiện, cướp cờ, bắn bi… cũng được diễn ra sôi nổi; tổ chức tham quan nhà văn hóa, các di tích lịch sử, tham quan bảo tàng và động viên học sinh tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội tại địa phương.          

     Các hoạt động Hè 2018 tại ngành cũng được diễn ra sôi nổi, thiết thực, hấp dẫn và hiệu quả đã thu hút đông đảo thiếu nhi, học sinh tham gia vào các phong trào, các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội…

     Nhằm mục đích giúp học sinh yêu thích đọc sách, nâng cao văn hóa đọc, phát triển kĩ năng ngôn ngữ, khả năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc, góp phần làm phong phú hơn các nội dung của “Hội sách Sơn Trà năm 2018” Hội thi Kể chuyện theo sách cấp tiểu học được diễn ra vào sáng ngày 21/6/2018 với sự có mặt của 18 em học sinh cấp tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Các tiết mục tham dự giao lưu là những truyện, câu chuyện kể về truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư trọng đạo, những điển hình tiên tiến của thiếu nhi Việt Nam… đặc biệt là các câu chuyện kể về tình mẫu tử đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả, nhiều cá nhân, đơn vị đã có nhiều đầu tư, sáng tạo những hình thức kể chuyện có đạo cụ minh họa, hóa trang theo nội dung, tính cách nhân vật, lồng nhạc đệm, trang trí các pano, áp phích tuyên truyền… phù hợp với câu chuyện kể một cách hợp lý, sinh động và hiệu quả.

     Hội thi vẽ tranh về “Biển đảo Việt Nam” cũng được các em hưởng ứng tích cực. Tham gia Hội thi lần này có 39 em học sinh có năng khiếu mỹ thuật thuộc 13 trường tiểu học tham gia. Các tác phẩm dự thi của các em được vẽ bằng chất liệu bút sáp màu, màu nước, màu bột, bút chì màu, bút lông (bút dạ) màu… được phát họa nên những bức tranh thể hiện về thiên nhiên của núi, biển Việt Nam. Đây là ý tưởng và ước mơ của các em xây dựng hình ảnh thành phố du lịch biển đảo Đà Nẵng trong tương lai.

     Đẩy mạnh hoạt động dạy học “Bơi an toàn”, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các bể bơi tại các trường học trên địa bàn quận đồng loạt tiến hành dạy bơi cho học sinh kể từ ngày 06/6/2018, Ngành giáo dục và đào tạo quận đã triển khai các Chương trình và trang bị kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh với việc khai thác tối đa các bể bơi di động, cố định đã được đầu tư tại các trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, Ngô Gia Tự, Ngô Mây…; trong Hè 2018, có trên 2.000 học sinh được dạy-học bơi và được cấp chứng chỉ.

     Với mong muốn của ngành là tạo ra sân chơi lý thú, bổ ích, phát triển thể lực, trí lực, năng khiếu thẩm mỹ cho học sinh, tạo một môi trường lành mạnh để thiếu nhi và học sinh vừa được học, vừa được thỏa sức vui chơi, lại được thể hiện năng lực của bản thân qua các cuộc thi sôi nổi, và mùa hè sẽ là ký ức tuổi thơ đẹp đẽ, tràn ngập tiếng cười, ghi dấu mãi trong tâm trí các em và mang lại cho các em một mùa hè đầy ý nghĩa./.

                                                                                                                                              Cẩm NhungThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20210600

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742