Đăng ngày: 29/05/2016 Lượt xem: 3511

 

      Một cơn mưa rào bất chợt thấm đất, một sắc tím bằng lăng phủ bên đường, một vùng trời yêu thương rực đỏ mùa hoa phượng và bản nhạc râm rang của chú ve sầu đã báo hiệu mùa hè đến. Mùa hè - mùa của tiết trời oi ả, mùa mà học sinh chúng em tạm biệt thầy cô, chia tay mái trường và tri ân đến những “người lái đò” vĩ đại.

     Để kết thúc một năm học trôi qua, sáng ngày 25.5.2016, thầy và trò trường THCS Lê Độ đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2015-2016. Về dự buổi lễ có sự tham dự  thầy Lê Trọng Hùng – Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Sơn Trà, đại diện các cơ quan ban đoàn thể phường An Hải Bắc, các đơn vị kết nghĩa, đại diện cha mẹ học sinh cùng tất cả các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

      Sau một chặng đường dài miệt mài đèn sách, thầy và trò trường Lê Độ đã gặt hái được những trái ngọt, hoa thơm trong niềm tự hào phấn khởi. Năm học 2015-2016 là năm bội thu trong công tác bồi dưỡng HSG và HS năng khiếu. Kết quả có 4 Huy chương vàng, 03 Huy chương Bạc và 3 Huy chương đồng cấp Quốc Gia trong kỳ thi Giải toán trên Internet toàn Quốc của khối 9. Thi HSG, giải toán trên máy tính cầm tay, Tin học và khoa học cấp thành phố đạt được 69 giải (trong đó: 9 giải nhất, 21 giải nhì 15 giải ba, 24 giải khuyến khích). Thi HSG,Tin học, IOE, Violympic Toán cấp Quận đạt 212 giải (Trong đó: 30 giải nhất, 53 giải nhì, 58 giải ba, 71 giải khuyến khích). Tiếp tục xếp thứ nhất toàn đoàn trong kỳ thi HSG khối 8 cấp Quận. Cấp trường có 98 học sinh đạt giải HSG các bộ môn: Toán, Văn, Anh khối 6,7 và Lý, Hóa, Tin khối 8. Học sinh có Hạnh kiểm Khá, Tốt chiếm tỉ lệ 98,85 %. Toàn trường có 745 em đạt học lực giỏi, chiếm tỉ lệ: 45,2%; 489 em đạt học lực khá, chiếm tỉ lệ 29,67%. Học sinh tốt nghiệp khối 9 đạt 341 em chiếm tỉ lệ 98,84%.

     Mỗi một thành công hôm nay là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của thầy và trò trường Lê Độ. Niềm vui được thắp sáng trên gương mặt những tài năng tương lai của đất nước và trong ánh nhìn tự hào của thầy cô. Thầy Hiệu trưởng Lê Quốc Hùng đọc bài diễn văn lễ bế giảng năm học đã khen ngợi những thành tích các em học sinh đạt được, đồng thời không quên nhắc nhở các em tiếp tục phát huy những kết quả đó ở năm học sau. Tùng…Tùng…Tùng…Tiếng trống kết thúc năm học vang lên trong tiếng hò reo vui sướng. Một năm học nữa đã trôi qua, các em sẽ bước vào một mùa hè sôi động với những điều thú vị đang chờ đón.

    Trong phần phát thưởng, nhà trường đã trao tặng 689 phần thưởng với tổng giá trị khoảng 33 triệu đồng cho các em đạt danh hiệu hoc sinh giỏi, học sinh giỏi nhất khối, học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quận,Thành phố, Quốc gia và học sinh vượt khó học tốt.

Ảnh  trao thưởng HSG nhất khối

Ảnh  trao thưởng đạt giải quốc gia

Ảnh  trao thưởng HS vượt khó học tốt

Ảnh  trao thưởng taaoh thể lớp tiên tiến

    Lắng đọng cảm xúc nhiều nhất là phần phát biểu của học sinh khối 9. Các em chia sẻ những tâm tư, nỗi niềm “gói ghém” trong lời tri ân đầy xúc động về cha mẹ, thầy cô, bạn bè… Lời chia tay cuối cùng là lời tâm sự chân thật đến nao lòng, đó là những kỷ niệm hồn nhiên bên bạn bè, những lỗi lầm trăn trở tuổi học sinh và niềm vui giản đơn với chỗ ngồi quen thuộc trong lớp học… Tất cả đã tạo nên khoảng trời tươi đẹp theo các em bước vào đời.

     Buổi lễ bế giảng năm học kết thúc với phút chia tay đầy lưu luyến của học sinh khối 9. Mong rằng các em sẽ tự tin chinh phục những cánh cửa tri thức đang chờ đón. Và vui nhất là các em học sinh khối 6,7,8 vì được bước vào những ngày hè đầy hứa hẹn. Một năm học đã qua, xin chúc tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Lê Độ một mùa hè ý nghĩa, nhiều niềm vui và chuẩn bị chào đón năm học mới với nhiều dự định cho những thành công mới.

                                                                              Phạm Thị Ngọc Nhung

 

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20310005

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742