Đăng ngày: 04/02/2018 Lượt xem: 1068
Mùa xuân đã về! Sắc xuân rực rỡ trên những phố phường, cây cỏ, gió xuân phấp phới, lòng người tràn ngập niềm vui trong sự thanh bình. Mùa xuân dặt dìu theo cánh én bay lượn, mênh mang, mơ màng...
Người người hớn hở trước cảnh xuân tươi, trẻ thơ phấn khởi vui bước đến trường. Và hòa cùng không khí hân hoan của mùa xuần đất nước, sáng ngày 3/2/2018 trường THCS Lê Độ từng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) & chương trình trao quà Tết “Xuân yêu thương- Mậu Tuất 2018” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2018.
      Tham dự buổi lễ có Ông Đặng Công Ba – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Sơn Trà, bà Phạm Thị Hoa – Phó trưởng phòng giáo dục Sơn Trà, bà Tôn Nữ Tiểu Nguyệt  - Phó chủ tịch Hội từ thiện quận Sơn Trà, ông Nguyễn Thanh Tùng- Chủ tịch Hội đồng Đội quận Sơn Trà, ông Nguyễn Văn Hữu – Phó chủ tịch phường An Hải Bắc; BGH cùng toàn thể Cán bộ công nhân viên và học sinh toàn trường. Buổi lễ là dịp kết nối thế hệ trẻ tương lại với thời kì vàng son của lịch sử dân tộc, qua bài phát biểu diễn văn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN của thầy hiệu trưởng Lê Quốc Hùng các em được ôn lại lịch sử và vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước. Và dưới sự lãnh đạo của Đảng,  đất nước chúng ta đã hòa bình, thống nhất, yên vui đón chào một mùa xuân mới lại về.

Và trong  không khí xuân Mậu Tuất đang đến gần, nhà trường đã tổ chức trao tặng những xuất quà tết yêu thương cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục cho các em học sinh “tinh thần tương thân tương ái”. Bằng nguồn thu từ phong trào “nuôi heo đất giúp bạn đến trường”, nhà trường đã dành tặng 140 xuất quà cho 140 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi xuất quà 310.000đ với tổng số tiền là 43.400.000đ. Bên cạnh đó, các lớp đã trao 167 xuất quà có giá trị từ 150.000-300.000đ/xuất với tổng số tiền hơn 22 triệu. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn lao, đó là sự động viên, sự quan tâm của nhà trường dành cho các em, để mùa xuân này các em được vui đón một cái tết  ấm no, hạnh phúc, sum vầy bên gia đình.

Cùng tô điểm thêm cho không khí xuân rộn ràng và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, là phần thi chung kết múa hát tập thể của học sinh khối 6,7. Các lớp vào chung kết đã thật sự xuất sắc vượt qua vòng sơ loại để mang đến nhiều sắc màu cho buổi lễ kỉ niệm hôm nay. Với tinh thần đoàn kết, sự phối hợp nhịp nhàng và đồng bộ, vòng thi chung kết múa hát tập thể của các lớp thật sự là phần thi ngang tài, ngang sức mang đến không khí tươi vui, sôi nổi cho toàn trường.

Những niềm vui rạng rỡ vẫn còn ánh lên trong đôi mắt của các em, xuân của đất trời được khoác thêm chiếc áo của tình yêu thương, nhân ái. Lại một năm mới đến! Tạm gác lại những lo toan bộn bề của năm cũ đã qua, chúc quý thầy cô và các em vui đón một mùa xuân mới ấm no và hạnh phúc.