Đăng ngày: 16/12/2018 Lượt xem: 572

Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2018 Phòng GD&ĐT phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Ngày Hội “Chung tay bảo vệ môi trường” dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn quận Sơn Trà.

Tham dự ngày Hội, có Ông Đoàn Văn Đức-Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; Bà Lê Thị Thúy Nga – Phó Trưởng phòng GD&ĐT; Bà Đặng Thùy Trang- Cán bộ dự án Trung tâm nghiên cứu Môi trường và cộng đồng (CECR); các chuyên viên Phòng GD&ĐT, Phòng tài nguyên và Môi trường quận; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo và các em học sinh thuộc 13 trường tiểu học.

Ngày Hội được diễn ra với 04 nội dung:

1.Thi thuyết trình: Chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường, biển, khu sinh thái Sơn Trà”.

2. Thi tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường.

3. Thi thực hành phân loại rác.

4. Giao lưu dân vũ: biểu diễn theo nội dung bài hát về bảo vệ môi trường.

Các hoạt động đã tạo ra một sân chơi hữu ích cho các em học sinh được giao lưu, trao đổi kiến thức lẫn nhau trong công tác bảo vệ môi trường.

Tổng kết ngày Hội, các giải Nhất thuộc về các trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (thi thuyết trình), Lương thế Vinh (thi tìm hiểu kiến thức) Đinh Tiên Hoàng, Chi Lăng, Ngô Gia Tự (thi thực hành phân loại rác)

Ngày Hội “Chung tay bảo vệ môi trường” dành cho học sinh tiểu học quận Sơn Trà, nhằm giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tác hại của rác thải nói chung và rác thải nhựa nói riêng, thúc đẩy sự tham gia tích cực của các em học sinh trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong việc phân loại, giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa nhằm bảo vệ hệ sinh thái biển, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng trường học xanh-sạch- đẹp- an toàn, đô thị văn minh./.

Cẩm Nhung