Đăng ngày: 22/03/2014 Lượt xem: 935

Chiều nay, ngày 20/03/2014 trường tiểu học Quang trung đã tổ chức buổi tọa đàm về ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Mở đầu buổi tọa đàm cô Phạm Thị Ngọc Hà, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu trình bày về nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của Ngày quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế hạnh phúc lấy ý tưởng từBhutan, một vương quốc nhỏ bé nằm sâu trong lục địa miền đôngHimalayas, vốn được đánh giá là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: Sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Liên Hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, ngày và đêm có độ dài bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, qua đó, truyền tải thông điệp: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Đến nay, Ngày Quốc tế hạnh phúc đã có 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm mang lại hạnh phúc cho người dân.     

Ngoài việc tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa của ngày 20/03, các thầy cô cũng có những chia sẻ quan niệm về hạnh phúc mình. Buổi tọa đàm cũng đã vinh danh những thầy, cô giáo có cuộc sống gia đình hành phúc và luôn phấn đấu mang lại hạnh phúc cho cộng đồng, tiêu biểu như gia đình cô: Nguyễn Thị Thu Hải, cô Trịnh Thị Oanh… Đồng thời lên án, phê phán mạnh mẽ các hành vi bạo lực trong gia đình, các hành vi hủy hoại đời sống tình cảm gia đình và gây chia rẽ trong cộng đồng.

Buổi tọa đàm đã góp phần nâng cao nhận thức cho toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên về vị trí, vai trò của gia đình, về chủ trương, pháp luật, chính sách của Đảng và nhà nước liên quan đến gia đình; về quyền, nghĩa vụ của gia đình, các cơ quan liên quan đến gia đình; về kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, phòng chống, bạo lực gia đình, tăng cường hiệu quả công tác giáo dục về gia đình. Đồng thời đã tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình ViệtNam.

Huỳnh Hùng

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20254735

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742