Đăng ngày: 01/06/2016 Lượt xem: 4279

 

Sáng ngày 30 tháng 5, tại Hội trường Trung tâm hành chính quận, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2015 - 2016. Các ông bà Nguyễn Đình Vĩnh, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; Cao Xuân Thắng, TUV, Bí thư quận ủy; Nguyễn Đắc Xứng, QUV, Phó Chủ tịch UBND; nhà giáo ưu tú Nguyễn Trường, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà; đại diện lãnh đạo các ban giúp việc quận ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể, các trường học và 07 phường thuộc quận, cùng 357 học sinh được tuyên dương khen thưởng các cấp thuộc các trường học trực thuộc trên địa bàn quận đã về dự.

Năm học 2015 - 2016, toàn quận có 40 trường học các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở và 104 nhóm lớp độc lập tư thục mầm non khác với tổng số học sinh cả ba cấp là gần 25.400 em, tăng hơn 1.000 học sinh so với năm học trước. Về kết quả giáo dục toàn diện, cấp tiểu học có gần 99,7% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; cấp trung học cơ sở có 68,6% học sinh đạt học lực loại khá, giỏi. Trong năm học, có 17 học sinh đạt giải cấp quốc gia (trong đó trường THCS Lê Độ có 10/17 giải); 312 học sinh đạt giải cấp thành phố và gần 1.200 học sinh đạt giải cấp quận. Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà báo cáo tổng hợp những thành quả mà ngành đã đạt được trong giáo dục học sinh đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, các ban, ngành và toàn xã hội đã đồng hành cùng ngành giáo dục trong năm học qua.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận đã có phát biểu khen ngợi các thành tích mà hơn 350 học sinh giỏi của quận nhà đã đạt được trong năm học qua. Khẳng định, có được thành quả đó là nhờ công lao và sự bền bỉ dạy dỗ của các thầy cô giáo, tinh thần chăm ngoan, biết tự vươn lên của các em học sinh cùng sự quan tâm đầu tư, động viên của các bậc phụ huynh, "Thành tích mà các em đạt được không chỉ là vinh dự của riêng các em mà còn là niềm hạnh phúc, tự hào của gia đình, nhà trường và của quận Sơn Trà"; "sự học tập và rèn luyện của các em hôm nay có ý nghĩa quan trọng đối với vị thế của Sơn Trà trong tương lai", ông Nguyễn Đắc Xứng nhấn mạnh.

Thay mặt cho những học sinh xuất sắc được tuyên dương lần này, em Nguyễn Thị Bích Hà, học sinh lớp 8/2 trường THCS Lê Độ đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đối với các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập không ngừng để có thành tích ngày càng tốt hơn nữa.

Trong buổi lễ tuyên dương, có 189 học sinh giỏi cấp quốc gia và học sinh đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi cấp thành phố vinh dự được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; có 172 lượt học sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp quận, học sinh vượt khó học giỏi, học sinh mầm non xuất sắc toàn diện được nhận giấy khen của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà, năm học 2015 - 2016.

Bùi HườngThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20252703

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742