Đăng ngày: 27/11/2018 Lượt xem: 10421

     Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo UBND quận Sơn Trà, sáng ngày 27 tháng 11 năm 2018 Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng tổ chức các hoạt động, sáng kiến phân loại, giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa tại trường học.

     Tham dự buổi tập huấn có bà Huỳnh Thị Liễu Hoa - Cố vấn Dự án “Đại dương không nhựa”; Bà Đặng Thùy Trang - Cán bộ dự án Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR); Bà Lê Thị Thúy Nga – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Sơn Trà; Các ông (bà) Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Tổng phụ trách Đội 13 trường tiểu học, 8 trường THCS trên địa bàn quận.

     Trong thời gian một buổi các học viên đã được nghe Thạc sĩ Hoàng Hà Tiên- Giảng viên trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng báo cáo về các vấn đề rác thải nhựa hiện nay và những tác động của rác thải nhựa tới con người và đại dương; Cô Đặng Thùy Trang- Cán bộ dự án Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) hướng dẫn học viên xây dựng kế hoạch hành động trường học tiên phong, giảm thiểu, phân loại, tái chế rác thải nhựa tại trường học.

     Tại buổi tập huấn các học viên đã được trao đổi, thảo luận và được giải đáp các thắc mắc các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa làm ảnh hưởng môi trường và tác động trực tiếp đến cuộc sống của con người.

     Sau buổi tập huấn cô Lê Thị Thúy Nga- Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường nghiên cứu và triển khai thực hiện, phát động phong trào “Trường học tiên phong trong giảm thiểu, phân loại, tái chế rác thải nhựa” truyền thông nâng cao nhận thức cho CBGVNV và học sinh về giảm thiểu, phân loại, tái chế rác thải nhựa; tận dụng đồ nhựa làm thành các sản phẩm tái chế được sử dụng ngay tại trường học; giảm thiểu túi nilon và đồ nhựa dùng một lần; thực hiện việc phân loại rác thải tại các trường tiểu học, trung học cơ sở... ./.

 

Cẩm NhungThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20331393

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742