Đăng ngày: 30/10/2018 Lượt xem: 430

      Nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận, thực hiện kế hoạch trọng tâm năm học 2018-2019; sáng ngày 27 tháng 10 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức các hoạt động thực hành cho chủ nhóm, giáo viên 90 nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận. 

      Tham dự Chuyên đề có các cô là chuyên viên mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các trường mầm non công lập và gần 90 chủ nhóm, giáo viên các nhóm lớp.

      Chuyên đề được mở đầu với hoạt động góc tại nhóm lớp Việt Nhí, phường An Hải Bắc; tận dụng vỏ hộp sữa từ chương trình sữa học đường, các vỏ hộp, giấy báo,…. đã qua sử dụng, cô giáo đã hướng dẫn các cháu xây dựng nên trang trại nuôi bò sữa rất đáng yêu và ngộ nghĩnh, trang trí góc mừng sinh nhật bạn,….Qua đó, trẻ được khám phá, đóng vai chơi theo ý thích của mình, góp phần nâng cao kỹ năng cho trẻ và sự tương tác, phối hợp giữa các trẻ với nhau giưa các nhóm chơi.

      Tiếp đó là hoạt động bữa ăn cho trẻ tại nhóm lớp Beebeekids, phường An Hải Tây. Giáo viên hướng dẫn, rèn cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, biết mang yếm, biết xếp bàn ghế, giúp cô trang trí bàn ăn: đặt lọ hoa, dĩa để khăn lau, miếng lót,…Trẻ tự xúc ăn, ăn gọn gàng, không rơi vãi, không nói chuyện trong khi ăn. Trẻ được làm quen với thức ăn thô và đa dạng các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ như: su lơ xanh hấp, xíu mại, trứng cút, canh rau nấu tôm và món trái cây tráng miệng.

 

      Qua hai hoạt động thực hành, nhiều ý kiến đã được đưa ra trao đổi nhằm rút kinh nghiệm cho những đợt tổ chức sau. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cũng đã chỉ đạo các đơn vị tùy theo tình hình thực tế của đơn vị mà có sự điều chỉnh, vận dụng linh hoạt, hợp lý. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã kết thúc nhưng hy vọng sẽ tiếp tục thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong các chuyên đề lần sau, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ tại các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận./.

           

                                                                                                                        Tổ Mầm non.Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20307700

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742