Đăng ngày: 04/03/2019 Lượt xem: 391

     Hứng thú và chủ động trong học tập là sự khởi đầu tốt cho việc nắm bắt kiến thức, hình thành kĩ năng và phát triển nhân cách ở học sinh qua bộ môn Ngữ Văn. Chính vì thể việc đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng những kĩ thuật dạy học mới luôn là đề tài thảo luận sôi nổi trong chuyên đề sinh hoạt cụm tại các trường THCS trên địa bàn quận Sơn Trà nói riêng và các trường học nói chung.

     Dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục đào tạo quận Sơn Trà, ngày 02/3/2019 tổ chuyên môn Ngữ Văn – GDCD trường THCS Lý Tự Trọng thực hiện chuyên đề sinh hoạt cụm với chủ đề “Vận dụng kĩ thuật dạy học mới trong tổ chức trò chơi nhằm phát huy tính năng động, tích cực của học sinh trong giờ học Ngữ Văn

     Về dự chuyên đề cấp Quận lần này, đại diện Phòng Giáo dục có ông Tống Văn Chính- chuyên viên phòng; phía nhà trường có cô Hà Thị Ngọc Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên phụ trách giảng dạy bộ môn Ngữ Văn THCS trên địa bàn quận Sơn Trà.

     Nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề gồm có hai phần: Phần báo cáo chuyên đề phần dạy minh họa  do các giáo viên giảng dạy môn Ngữ Văn trường THCS Lý Tự Trọng thực hiện. Trong phần báo cáo chuyên đề, cô Nguyễn Thị Hoàn đã trình bày một cách cụ thể các các kĩ thuật dạy học mới trong tổ chức trò chơi và việc vận dụng các kĩ thuật đó như thế nào để tạo một tiết học sôi nổi, hứng thú nhằm khơi gợi tính tích cực, chủ động của học sinh. Để minh họa cho một giờ học có vận dụng kĩ thuật dạy học mới trong tổ chức trò chơi, cô Lê Thị Ngọc và các em học sinh lớp 8 đã thực hiện bài học “Ngắm trăng” (Hồ Chí Minh) rất sôi nổi, đầy hứng thú. Một số trò chơi như Sunwell, đóng vai biên tập viên, mảnh ghép kì diệu… được thực hiện một cách thú vị, mới mẻ khiến giờ học văn trở nên hấp dẫn học sinh hơn, đồng thời khơi gợi tính tích cực, chủ động chiếm lĩnh kiến thức bài học ở học sinh.

     Chuyên đề sinh hoạt cụm tại trường THCS Lý Tự Trọng kết thúc với phần thảo luận đóng góp ý kiến rất sôi nổi và hữu ích của các giáo viên đến từ các trường trên địa bàn quận. Nhiều giáo viên đánh giá đây là một chuyên đề khá thú vị và bổ ích, có tính khả thi. Đa số các giáo viên về dự chuyên đề đều cho rằng, những buổi sinh hoạt chuyên đề như hôm nay là một cơ hội để mình được trau dồi chuyên môn, học hỏi thêm nhiều kĩ thuật dạy học mới và vận dụng vào việc giảng dạy, tạo nhiều hứng thú cho các em học sinh trong các giờ học Văn. Đồng thời, qua góp ý về giờ dạy của các bạn đồng nghiệp, tổ ngữ văn của nhà trường sẽ rút kinh nghiệm một vài vấn đề trong  tổ chức tiết dạy đạt hiệu quả hơn. Đó cũng chính là mục đích của việc thực hiện các chuyên đề sinh hoạt cụm trên địa bàn quận hiện nay.

Trương Phương – Cát NguyênThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20331375

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742