Đăng ngày: 14/08/2014 Lượt xem: 919

 Sáng 13/8/2014, tại Hội trường Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, Ngành GD&ĐT quận đã tổ chức Tọa đàm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh quý III năm 2014 về chủ đề “Chống chủ nghĩa cá nhân để xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực”. Buổi tọa đàm do Bà Nguyễn Thị Thảo, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc của Quận ủy; đại diện Chi ủy các Chi bộ thuộc Đảng ủy Các cơ quan chính quyền quận; Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Mở đầu chương trình Tọa đàm, bà Nguyễn Thị Thảo đã khái quát những nội dung về chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng Hồ Chí Minh như khái niệm, các biểu hiện, tác hại và sự cần thiết phải chống chủ nghĩa cá nhân. Đồng thời nhấn mạnh: “Nội dung tọa đàm hôm nay chỉ tập trung làm rõ quan điểm của Hồ Chí Minh về chống chủ nghĩa cá nhân và nêu những tấm gương điển hình là “nhà giáo mẫu mực” đã đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng “nhà trường văn hóa” cũng như đào tạo nên những thế hệ “học sinh tích cực” thời gian qua”.

Theo đó, các tham luận trình bày tại buổi tọa đàm đã nêu bật được những vấn đề chủ quan, khách quan trong việc chống chủ nghĩa cá nhân tại các cơ sở giáo dục. Các bài viết cũng gợi mở nhiều nhóm giải pháp cơ bản nhằm “chống chủ nghĩa cá nhân để xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực” trong giai đoạn hiện nay.

Một số nhà giáo tiêu biểu của ngành đã được các tác giả bài viết nêu gương tại buổi tọa đàm này, như cô giáo Nguyễn Thị Thảo, Trưởng phòng GD&ĐT quận, thầy Nguyễn Văn Đích, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục quận, thầy giáo Trương Ngọc Hồng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, cô giáo Lê Thị Lý, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bạch Yến, cô giáo Phạm Thị Thanh Hải, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh… . Những người luôn biết đặt lợi ích tập thể lên trên, lên trước lợi ích cá nhân, tâm huyết, có nhiều cống hiến cho sự phát triển của ngành./.

Văn Chính

 

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20333317

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742