Đăng ngày: 08/06/2016 Lượt xem: 4095

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn chỉ đạo các trường tiểu học và trung học cơ sở trực thuộc trên địa bàn về việc triển khai dạy bơi an toàn để phòng tránh đuối nước cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở dịp hè 2016.

Theo đó, nhằm triển khai thực hiện ý kiến kết luận của ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận tại cuộc họp triển khai chương trình bơi an toàn cho học sinh, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà đề nghị hiệu trưởng các trường học nghiêm túc thực hiện các nội dung có liên quan. Cụ thể, các trường cần làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến phụ huynh trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia chương trình bơi an toàn hè 2016, đảm bảo thực hiện tốt chủ trương của HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng là học sinh lớp 5 sau khi hoàn thành chương trình tiểu học phải biết bơi. Triển khai cho phụ huynh học sinh đăng ký cho con em học bơi an toàn theo từng cụm trường tại 05 điểm bơi của Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, Khách sạn Riverside, Khu vực bãi tắm số 1,2,3 và bãi tắm Mân Thái. Thời gian tổ chức học bơi an toàn cho học sinh sẽ diễn ra trong hai tháng 6 và 7, mỗi học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 sẽ hoàn thành chương trình bơi trong 12 buổi học. Học sinh đăng ký học tại cụm bơi trường Tiểu học Ngô Gia Tự và 265 học sinh con gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Phước Mỹ, Mân Thái và khu vực Thọ An (của phường Thọ Quang) tham gia học bơi tại khu vực bãi tắm số 1,2,3 và bãi tắm Mân Thái sẽ được dạy bơi miễn phí.

 Thực hiện công văn của phòng Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 01 tháng 6, đồng loạt 5 cụm bơi đã tổ chức khai mạc "Dạy bơi an toàn" cho học sinh tiểu học, hơn 1.000 học sinh và phụ huynh có mặt tại lễ khai mạc đã được xem một số tiết mục trình diễn bơi an toàn do các huấn luyện viên và các em học sinh trên địa bàn trình diễn.

 

                                                                                                Bùi Hường  Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20280523

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742