Đăng ngày: 18/12/2015 Lượt xem: 2121

Quan tâm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động được toàn thể CBGVNV và học sinh trường THCS Lê Độ hưởng ứng . Đồng hành cùng các em trong học tập, giúp các em vững tâm hơn để nổ lực hơn trong học tập, tập thể cán bộ- giáo viên-công nhân viên trường THCS Lê Độ không chỉ với công việc truyền thụ kiến thức, hoàn thiện nhân cách còn ý thức sẻ chia với các em những khó khăn trong cuộc sống. Trong năm học 2015-2016 trường Lê Độ có 146 học sinh thuộc hộ nghèo, trong đó có 11 em thuộc diện đặc biệt khó khăn và đã được các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn và tổ văn phòng nhận đỡ đầu nhằm giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn. Bằng hành động cụ thể,  chiều ngày 12/12/2015; tại Hội  trường trường THCS Lê Độ đã diễn ra hoạt động trao quà giúp đỡ 11 em học sinh nghèo vượt khó của các lớp. Món quà được Chi bộ Đảng; Chi Đoàn giáo viên; Công Đoàn trường; các tổ chuyên môn: tổ Toán-Tin, tổ Ngoại Ngữ, tổ Ngữ Văn, tổ Lý- Công nghệ, tổ Sử Địa, tổ Thể Mỹ, tổ Hóa Sinh, Tổ Văn phòng trao tặng cho các em tuy nhỏ nhoi nhưng cũng mong muốn được góp một phần nhỏ nhằm khích lệ, động viên các em vượt qua những khó khăn để chuyên tâm trong học tập. Kết thúc hoạt động là cuộc gặp gỡ thân mật giữa đại diện các tổ với phụ huynh và học sinh để trao đổi tâm tư, nguyện vọng, để hiểu hơn về hoàn cảnh của từng học sinh. Thân mật, xúc động và tràn ngập những yêu thương là những gì mà hoạt động mang lại cho các em, cho từng phụ huynh có mặt, cho mỗi thầy cô giáo  hôm nay. Cơn gió se lạnh của mùa đông chợt ùa về trong không gian ấm áp, thương yêu và dần ửng hồng trên từng gương mặt trẻ thơ đang tươi cười đón nhận những tình cảm, những chia sẻ của các thầy cô giáo. Hi vọng về một tương lai tươi sắc  chào đón các em, những học sinh vượt khó trên con đường tương lai mà các em đang vững bước.

Trương Thị Minh Thảo

Lượt truy cập: 20165025