Đăng ngày: 01/12/2015 Lượt xem: 2834

“Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà mỗi thế hệ người Việt Nam đều muốn gửi đến những người thầy, người cô kính yêu đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì học sinh thân yêu. Một ngày 20-11 nữa lại về - ngày hội của toàn xã hội. Không biết bao nhiêu ngày 20-11 đã trôi qua nhưng dường như với những ai theo đuổi nghiệp giáo mỗi năm là mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau, là sự bồi hồi xúc động, đâu đó là những giọt nước mắt vì được chứng kiến sự trưởng thành, lớn khôn của biết bao lớp học trò đã được mình nuôi nấng, dạy bảo.

Ngay từ giữa tháng 10, trường THCS Lê Độ đã tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, học tốt như như: Bông hoa điểm 9,10”, Tiết học tốt - Tuần học tốt”. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ “Hát cùng thầy cô”, phát thanh măng non cũng được các lớp hưởng ứng  không kém phần sôi nổi.  Các phong trào nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong học sinh, giúp các em ngày càng tiến bộ.             Với hình thức “Phát thanh Măng non” chủ đề “Tôn sư trọng đạo”, “Chăm ngoan học giỏi”, Liên Đội đã tạo điều kiện cho mỗi lớp báo cáo những thành tích đạt được trong đợt thi đua, kính dâng lên quý thầy cô nhân ngày hội lớn. Đồng thời đây cũng là dịp để các em bày tỏ tình yêu, lòng tri ân với những người đã từng dạy dỗ mình.

Điểm nhấn thứ hai không thể bỏ qua là phong trào “Tiết học tốt - tuần học tốt”. Có thể nói đây đã trở thành truyền thống của trường THCS Lê Độ, đem lại hiệu ứng tích cực cho việc học tập và rèn luyện trong học sinh. Để đạt được tuần học tốt, được dán lên những bông hoa đỏ thắm đòi hỏi sự cố gắng không chỉ của mỗi cá nhân mà đó là sự nỗ lực, quyết tâm của cả một tập thể. Mỗi bông hoa đỏ được dán lên lấp lánh sự tự hào, hân hoan của cả lớp. Kết thúc phong trào, toàn trường có 3725 tiết tốt, trong đó các lớp: 6/2,6/6,7/2,7/7,8/2,8/4,9/2,9/9 là những lớp có thành tích dẫn đầu toàn trường.

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến phong trào “Bông hoa điểm 9, 10”, tuyên dương những học sinh có thành tích học tập tốt, nhận được nhiều điểm 9,10 từ các môn học. Kết thúc đợt thi đua  có nhiều học sinh được tuyên dương, khen thưởng như:em Nguyễn Anh Tuấn 6/3, Huỳnh Lê Ngọc Minh 6/1;Nguyễn Nhã Trúc 7/1; Nguyễn An Nhiên, Nguyễn Bích Hà 8/1; Nguyễn Thị Thanh Nhàn 9/1. Qua phong trào này, không khí thi đua học tập tích cực giữa các em học sinh trong lớp và trong trường được nhân rộng.

Cũng trong dịp này, phần thi dành cho học sinh khối 6 và 7  là “Hát cùng thầy cô” cũng được toàn thể học sinh háo hức mong đợi. Thầy và trò đã cùng nhau cất lên những giai điệu ngọt ngào, đằm thắm. Vẫn còn đó sự rụt rè, bỡ ngỡ, không giấu nổi những âu lo nhưng trên hết tình thầy trò ấm áp đã xua tan tất cả. Cuộc thi đã trở thành sợi dây nối kết tình cảm thầy trò, xóa nhòa đi mọi khoảng cách, chỉ còn lại đó những tình cảm yêu thương, chân thành nhất.

Có thể tự hào rằng: những “điểm 9, điểm 10, điệu múa, lời ca...” đó chính là những đóa hoa tươi thắm nhất, là lòng tri ân sâu sắc của học sinh trường THCS Lê Độ dành tặng đến quý thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm ngày 20/11 đầy ý nghĩa.

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới ngày hội lớn, chiều ngày 19/11/2015, trường THCS Lê Độ hân hoan tổ chức Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015).

Năm nay, trường vinh dự đón tiếp các đồng chí Phan Thị Nữ - Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy; Ông Trần Văn Hùng-Chủ tịch Phường An Hải Bắc; các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trườngTHCS Lê Độ;  các đơn vị kết nghĩa; các bậc phụ huynh và các em học sinh toàn trường.

Trong buổi sinh hoạt, thầy Lê Quốc Hùng – Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ôn lại thành tích nhà trường đã được trong những năm học qua đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận của nhà trường đối với cán bộ, giáo viên – những người luôn tận tuỵ, hết lòng vì các học sinh thân yêu.

Cũng trong buổi lễ, Ông Nguyễn Có – Đại diện phụ huynh học sinh phát biểu bày tỏ niềm tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống, có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Đồng thời thể hiện lòng tri ân lớn lao đến quí thầy cô đã dạy dỗ con mình ngày càng  trưởng thành khôn lớn, trưởng thành.

Không khí buổi lễ càng rộn ràng hơn bởi phần thi chung kết văn nghệ: trường làng tôi, Bụi phấn, ….. Tất cả các tiết mục đều được dàn dựng, đầu tư công phu với sự kết hợp nhịp nhàng giữa các thầy cô giáo và học sinh đến từ các lớp.

Để động viên phong trào học tập và rèn luyện, cũng trong buổi lễ kỉ niệm, nhà trường đã tổ chức phát thưởng cho cá nhân và tập thể đạt được những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Có thể nói, trong ngày vui trọng đại của đời nhà giáo, điều thầy cô mong mỏi nhất không phải là những món quà đắt tiền, mà chính là tấm lòng, những lời chúc tốt đẹp của học trò yêu thương. Có thể chỉ đơn thuần là một cánh thiệp xinh, một bông hồng tươi thắm, một lá thư tay đầy ắp những yêu thương… không xa hoa, phù phiếm nhưng cũng làm cho quý thầy cô cảm thấy ấm lòng và vững tin hơn vào nghề “gõ đầu trẻ” của mình. Niềm vui lớn nhất mà nhiều thầy cô chia sẻ là nhận được những cánh thư xa, những lời quan tâm, thăm hỏi của những thế hệ học trò cũ. Dù các em có đi đâu, làm gì và thành đạt như thế nào đi nữa, nhưng hễ đến ngày 20/11 các em vẫn không quên gửi những lời chúc tốt lành đến những người đã từng dìu dắt, dạy dỗ mình. Đó là điều vô cùng đáng quý và trân trọng!

Ngày lễ rồi sẽ qua đi, nhưng những ấn tượng đẹp, những món quà tinh thần vô giá mà học trò trường THCS Lê Độ dành tặng thầy cô giáo sẽ mãi lắng đọng, trở thành những hồi ức khó phai của họ trong sự nghiệp “trồng người”.

Phạm Hoài Minh

Các lớp đạt  "Tuần học tốt- Tiết học tốt"

Học sinh đạt nhiều Bông hoa điểm 9,10

Một số hình ảnh thi chung kết "Hát cùng thầy cô"