Đăng ngày: 05/09/2016 Lượt xem: 2187

Hòa trong không khí những ngày mùa thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào; trong không khí hân hoan náo nức của triệu triệu GV, HS cả nước chào đón năm học mới, hôm nay ngày 5/9/2016 thầy trò trường THCS Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Về dự buổi Lễ khai giảng năm học 2016-2017, trường THCS Lý Tự Trọng vinh dự đón Bà Hồ Thị Lan – Uỷ viên BTV Quận ủy – Trưởng ban dân vận quận Sơn Trà, ông Dương Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy phường Thọ Quang, ông Đỗ Văn Trung – Bí thư Đoàn phường Thọ Quang, ban đại diện cha mẹ học sinh và các đơn vị bộ đội kết nghĩa.

Chương trình Lễ khai giảng diễn ra trong không khí hào hứng tươi vui của 1193 em học sinh và tập thể sư phạm trường THCS Lý Tự Trọng. Đặc biệt là chương trình chào đón 311 em học sinh lớp 6 mới vào trường. Những gương mặt non nớt nhưng cũng không kém phần rạng rỡ bước qua khán đài cùng với cánh tay vẫy chào thật phấn khởi, đầy khí thế.

Trong buổi Lế khai giảng hôm nay, các thầy cô và các em học sinh được nghe bức thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến các CB-GV-NV và các học sinh nhân ngày khai trường. Đặc biệt, các em được lắng nghe những lời phát biểu chân tình và đầy ý nghĩa của thầy Hiệu trưởng Trương Ngọc Hồng trong ngày Khai giảng năm học mới 2016-2017. Trong bài phát biểu, thầy dặn dò các em: “Trong cuộc đời của con người, khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định cho tương lai của mỗi người. […] Các em hãy biết tiết kiệm thời gian, đừng gọi điện thoại quá nhiều, nhắn tin vô bổ, không lên mạng xã hội để “câu giờ”, không đàn đúm bê tha, không bàn luận những điều nhảm nhí, không bỏ phí thời gian để trở thành con nghiện “games” đáng sợ… Các em đừng la cà ham chơi, vắng học, trước khi làm gì các em hãy nghĩ đến mẹ cha đang vất vả từng ngày lao động nuôi các em ăn học. Thầy mong rằng các em đừng bao giờ lãng phí thời gian vô ích vì thời gian không bao giờ chờ đợi chúng ta.

Hãy sống với nhau đoàn kết, thân ái, trung thực, hòa đồng, cao thượng. Các em hãy biết chào khi chúng ta gặp nhau, các em biết cảm thông với khó khăn của bạn bè và của người khác; biết nghe những điều hay lẽ phải, các em hãy biết nói lời xin lỗi khi chúng ta làm sai, các em hãy biết cười khi chúng ta cùng chia sẽ niềm vui thật sự. Các em hãy nói lời thanh cao đừng buông câu tục tĩu, hãy giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp chứ đừng bạ đâu xả rác đó, hãy trồng và chăm sóc nhiều cây xanh, nâng niu mỗi cành hoa chứ đừng hái hoa bẻ cành, các em hãy cùng nhau giữ gìn vệ sinh chung vì chính sức khỏe và cuộc sống của chúng ta …Tóm lại, các em hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ để có thể bước vào đời như một người chân chính; chúng ta học để biết, học để hiểu, học để làm, học để khẳng định mình, học để làm người đúng nghĩa, học để góp phần phát triển quê hương và đất nước… Thầy hy vọng rất nhiều ở các em, các em là niềm hy vọng của gia đình mình, là niềm hy vọng của trường Lý Tự Trọng thân yêu của chúng ta, các em sẽ là “những chủ nhân tương lai của đất nước".

Kết thúc lời dặn dò của thầy cũng là khi hồi trống Khai trường vang lên rộn rã báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Cảm giác bồi hồi, rộn ràng và phấn chấn bao phủ khắp ngôi trường, trên những gương mặt rạng ngời tràn ngập niềm tin.

Lễ Khai giảng năm học mới kết thúc sớm, các em bắt đầu một năm học mới khi nắng bắt đầu len lỏi khắp sân trường. Bầu trời mùa thu trong xanh, khăn quàng tung bay trong gió. Tất cả đang đón chào một năm học mới với niềm vui của tập thể sư phạm, với tinh thần quyết tâm thi đua dạy thật tốt của thầy cô giáo, quyết tâm học tập thật tốt của các em học sinh, cùng với niềm vui chung của toàn xã hội!

Trương Phương

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20252705

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742