Đăng ngày: 06/02/2018 Lượt xem: 2681

          Trước thềm năm mới, hòa chung niềm vui của cả dân tộc chào đón Tết Nguyên Đán, chúng ta cũng không quên rất nhiều vụ xâm hại trểm đã và đang diễn ra ở nhiều nơi. Vì vậy, nhằm tăng cường kiến thức tự bảo vệ bản thân cho học sinh, trường TH Lương Thế Vinh tổ chức sinh hoạt ngoại khóa “Phòng chống bị xâm hại ở trẻ em” vào ngày 06 tháng 2 năm 2018. Tới tham dự có các đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo quận Sơn Trà và các trường trong địa bàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

 

          Trong buổi ngoại khóa hôm nay, các em học sinh được xem các tình huống có thể xảy ra khi bị xâm hại do các thầy cô xây dựng bằng hoạt kịch. Không chỉ biết thêm các thông tin như thế nào là bị xâm hại, xâm hại ở đâu, làm gì khi bị xâm hại,…mà các em còn tự trình bày cách giải quyết của mình trước mỗi tình huống. Tiếp đó, các bạn học sinh được nghe em Nguyễn Ngọc Trường Sa trình bày về quy tắc 5 ngón tay để tự trang bị kiến thức bảo vệ mình khỏi bị xâm hại. Cũng trong buổi ngoại khóa, nhà trường đã tổ chức trao quà “Áo mùa xuân tặng bạn” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng học tập tốt hơn.

     Tuy diễn ra trong thời gian không dài nhưng các thầy cô giáo đã cố gắng truyền tới các em thông điệp: Hãy phản ứng chống lại các hành vi xâm hại! Hãy lên án các hành vi xâm hại trẻ em! Đừng im lặng cho dù người xâm hại có thể là những người thân quen với các em. Hãy kể với người em tin cậy về những hành động bị xâm hại để ngăn chặn những hành vi xấu đó. Hãy để trẻ em được sống và học tập, vui chơi trong một thế giới an toàn!

                                                                                     

                                                                                    Nam PhươngThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20310140

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742