Đăng ngày: 20/11/2015 Lượt xem: 1949

Ngày 18 tháng 11, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học đã long trọng tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo ViệtNam. Đến dự buổi lễ có đại diện Hội Cha mẹ học sinh; cựu giáo viên của nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi, đầy màu sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Những tiết mục như những món quà tri ân đầy ý nghĩa mà các em muốn dành tặng đến các thầy, cô giáo của mình trong ngày lễ trọng đại này.

Trong không khí tưng bừng của ngày lễ kỷ niệm lần thứ 33 ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo nhằm tri ân các thế hệ thầy cô đi trước, đồng thời để thấy rõ hơn nhiệm vụ của nhà trường trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Ngày nhà giáo Việt Nam có nguồn gốc từ sự kiện lịch sử thế giới, đó là vào tháng 8 năm 1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vacsava (Ba Lan) thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo” và quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo”. Hiểu rõ tầm quan trọng và vị trí của những người thầy trong sự nghiệp trồng người, Đảng và Nhà nước đã qua quyết định số 167 – HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng ngày 28/09/1982 về ngày nhà giáo Việt Nam chọn ngày 20 -11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam để tôn vinh và tri ân các thầy giáo, cô giáo.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, tại buổi Lễ kỷ niệm, đại diện cha mẹ học sinh trong Trường tặng hoa tri ân, chúc mừng các thầy giáo, cô giáo.

Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ kết thúc đã để lại trong mỗi thầy cô một niềm vui khôn tả và niềm khao khát sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để đạt kết quả cao trong sự nghiệp trồng người./.

Hách Phượng

Lượt truy cập: 19965460