Đăng ngày: 27/08/2013 Lượt xem: 1073

Nhằm giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục mới, với thầy cô, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp giáo dục…; mở rộng, nâng cao sự hiểu biết cho các em học sinh về ý nghĩa trọng đại của các ngày lễ lớn trong năm, nhân dịp kỉ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng ngày 26 tháng 8 năm 2013, trường THCS Lê Độ tổ chức buổi sinh hoạt cho học sinh toàn trường mở đầu cho hoạt động trong chương trình “Tuần sinh hoạt tập thể”. Tham gia buổi sinh hoạt có tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cùng các em học sinh 4 khối lớp.

            Mở đầu buổi sinh hoạt, các em học sinh được nghe tuyên truyền về ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9 do cô Lê Thị Huy – TT tổ Sử - Địa thuyết trình. Với chất giọng truyền cảm, đi sâu vào lòng người, cô giáo đã đưa toàn trường như sống lại trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tám lịch sử đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc ở mỗi học sinh. Bên cạnh đó, các em còn được giáo dục về chủ quyền biển đảo – một vấn đề có ý nghĩa thời sự hiện nay. Qua đây, nhà trường mong muốn mỗi em học sinh luôn luôn nuôi dưỡng ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

            Không chỉ ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, các em học sinh còn được ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển nhà trường. Là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống học tập, từ lâu trường THCS Lê Độ đã trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục quận Sơn Trà với nhiều thành tích xuất sắc. Đây là niềm tự hào của mỗi thầy cô, học sinh được dạy và học dưới mái trường này. Vì vậy, nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập cho học sinh, trong buổi sinh hoạt, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích học tập thi đậu vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và học sinh đậu thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT. Hoạt động này từ lâu đã trở thành nét đẹp trong truyền thống hiếu học của nhà trường.

            Trong buổi sinh hoạt này, các em học sinh toàn trường còn được hướng dẫn một số kĩ năng sống cơ bản, được nhà trường thông qua các hoạt động trọng tâm diễn ra trong thời gian đến. Đặc biệt, với các em học sinh lớp 6, ngày sinh hoạt hôm nay càng có ý nghĩa hơn khi các em sẽ được tham quan phòng truyền thống của nhà trường – nơi lưu giữ những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường Lê Độ trong những năm học trước.

            Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm học và trong sự tự hào của mỗi em học sinh trường THCS Lê Độ, là giờ học trực quan, sinh động, đầy thú vị nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa, khơi dậy nơi mỗi học sinh lòng tự hào về quê hương, đất nước, niềm vinh dự được học dưới mái trường bề dày thành tích và tinh thần hiếu học.   

 

Phạm Hoài Minh

                                                                   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20332877

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742