Đăng ngày: 19/08/2013 Lượt xem: 954

Một mùa hè vui tươi nữa đã qua, khi những tiếng ve đã bớt rộn ràng, phượng đã bớt rực đỏ, tất cả như báo hiệu một năm học mới gần kề. Cũng giống như học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, vào ngày 15, 16, 17/8, các em học sinh trường THCS Lê Độ đều tập trung đến trường để chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2013 – 2014 đang đến.

Đến trường những ngày này mới cảm nhận hết ý nghĩa của thời học sinh. Một không khí háo hức, náo nhiệt như lễ hội. Bên cạnh những em học sinh lớp 6 còn rụt rè với trường mới, bạn mới, thầy mới là những học sinh khối 7, 8, 9 vẻ mặt hân hoan khi gặp lại bạn cũ, gặp lại ngôi trường quen thuộc và chút hồi hộp xen lẫn khi làm quen với thầy cô khối lớp mới.

Trong những ngày đầu tập trung này, các em được làm quen với giáo viên chủ nhiệm mới, được học nội quy, các bản cam kết, chuẩn bị sách vở theo yêu cầu và vệ sinh trường lớp. Từ lớp học đến sân trường đều được các em học sinh dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Dưới bàn tay của những cô cậu học trò nhỏ, ngôi trường bỗng trở nên tươi mới hơn, đầy sức sống hơn. Có quan sát các em lao động mới thấy hết nét hồn nhiên, năng nổ của tuổi học trò. Trước cổng trường là từng tốp học sinh quét sân, miệng ríu rít trò chuyện, đến những anh chị lớp 9 cuốc đất, dọn cỏ rất ra dáng “anh cả” rồi những cô cậu nhổ cỏ cho bồn hoa trường thật khéo léo vì sợ dẫm lên những bông hoa xinh đẹp. Dạo qua các lớp học là tinh thần lao động hăng say khi các em cẩn thận lau từng bộ bàn ghé, quét lớp,lau nhà, lau cửa kính. Đôi chỗ còn có bạn vừa quét lớp vừa khe khẻ hát ra chiều thật vui.

Những ngày tập trung đầu năm nhanh chóng qua đi nhưng thật ý nghĩa. Một năm học mới nhiều niềm vui và tràn đầy hi vọng đang đợi các em phía trước.

Phạm Hoài MinhThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20254761

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742