Đăng ngày: 03/10/2013 Lượt xem: 1130

Trường THCS Phan Bội Châu vừatổ chức Hội nghị Công chức – Viên chức năm học 2013-2014. Hội nghị CC-VC như là bước chuẩn bị cho một mùa gieo trồng mới. Nhưng, mùa gieo trồng này của nhà trường  sẽ không có sự đồng hành của một vài nhân tố tích cực, dày dặn kinh nghiệm vì phải chia tay một số giáo viên (GV) về nghỉ hưu theo chế độ. Dẫu biết rằng, đội ngũ nhà giáo luôn được bổ sung nhưng mọi người không khỏi cảm thấy hụt hẫng vì từng năm phải lần lượt chia tay những thầy cô giáo về hưu khi họ đã đi trọn một đời nghề với bao thăng trầm của cuộc sống và cuộc đời nhà giáo thanh bần. Và, năm học này, lại một lần nữa, nhà trường phải chia tay cô giáo Đoàn Thị Thuận, Tổ trưởng tổ Ngữ Văn (nghỉ từ tháng 6/2013) cô giáo Hoàng Thị Thanh, GV dạy Toán (nghỉ từ tháng 10/2013).

Cả hai cô đều tốt nghiệp trường Sư phạm năm 1979. Cùng với thế hệ sinh viên bừng bừng sức trẻ trong những năm đầu đất nước được thống nhất tỏa đi khắp nơi trên quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng thân yêu, các cô đã về công tác tại hai trường THCS ở huyện Điện Bàn. Sau đó, các cô về công tác tại trường THCS Phan Bội Châu cho đến nay.

Hơn ba thập kỉ gắn bó với nghề dạy học, gắn bó với em thơ từ vùng nông thôn nghèo khổ đến vùng biển khó khăn, các cô đã bền bỉ gieo không biết bao nhiêu là con chữ, bao nhiêu là con số và những bài học đạo đức cho nhiều thế hệ học sinh. Đã có một thời, cuộc sống hết sức gian nan, thiếu thốn, đời  sống của GV thật bấp bênh, có lúc tưởng chừng không thể trụ nổi với nghề. Nhưng, vượt lên mọi thách thức của cuộc đời, mọi áp lực của công việc và đồng hành cùng những thăng trầm của thời cuộc, như rất nhiều nhà giáo chân chính khác, các cô đã đi trọn một đời nghề để hôm nay được về đích một cách vinh quang.

Như con ong chăm chỉ, lặng lẽ đem mật ngọt cho đời, cô giáo Đoàn Thị Thuận và Hoàng Thị Thanh đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh và đồng nghiệp về một nhà giáo tận tâm, nhân hậu; một viên chức cần mẫn, chỉn chu; một người thầy, người mẹ, người chị đằm thắm, nghĩa tình; một đồng nghiệp thân thương. Một nhà thơ Nga đã viết:

Chẳng có ai tẻ nhạt mãi trên đời

Mỗi số phận chứa một phần lịch sử

Mỗi số phận rất riêng, dù rất nhỏ

Chắc hành tinh nào đã sánh nổi đâu !

Ba mươi năm đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, gắn bó ở mái trường Phan Bội Châu, các cô đã chứng kiến lịch sử hình thành, phát triển đi lên của nhà trường và đã dồn tâm huyết, sức lực, trí tuệ, tuổi trẻ và một phần cuộc đời mình để góp công tạo dựng nên hình hài và bản sắc một trường Phan Bội Châu như ngày nay. Các cô cũng chính là một phần của lịch sử trường THCS Phan Bội Châu thân yêu.

Phát biểu chia tay các cô giáo, thay mặt tập thể CB-GV-NV nhà trường, thầy giáo Trịnh Quang Lộc – Hiệu trưởng, bày tỏ: Là những người còn tiếp tục hành trình của nghề dạy học, còn tiếp tục được sống và làm việc tại đây, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những thế hệ CB-GV-NV từng công tác ở trường nói chung và cô giáo Đoàn Thị Thuận, Hoàng Thị Thanh nói riêng. Mong rằng, khi lẽ sống nghề nhiệp và tuổi đời “đã được hợp về nhàn” , các cô cũng sẽ về thăm trường để không quên đồng nghiệp và mái ấm Phan Bội Châu – nơi một thời đã sống, cho một đời để nhớ, để thương./.

                                                                 Thanh TràThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20307716

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742