Công Đoàn trường THCS Nguyễn Chí Thanh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/2015

Chủ nhật - 13/03/2022 08:34

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước. Hôm nay, Công đoàn trường THCS Nguyễn Chí Thanh tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015).

Về dự lễ kỷ niệm hôm nay có đại diện hội LHPN phường Mân Thái, sự hiện diện của nam công nhà trường cùng tập thể chị em là đoàn viên công đoàn trường THCS Nguyễn chí Thanh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi của chị em phụ nữ. Cũng như bao buổi lễ kỷ niệm khác, hôm nay chị em lại được ôn lại những giờ phút lịch sử của 85 năm về trước, ngày 20/10/1930. Đây cũng là dịp để chị em thể hiện vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống, với thiên chức là người mẹ, người vợ ở bất kỳ lĩnh vực nào người phụ nữ Việt Nam cũng đều phát huy được truyền thống tốt đẹp, xứng đáng là người phụ nữ năng động, giỏi việc trường; đảm việc nhà.

Với bàn tay khéo léo và óc sáng tạo phong phú chị em đã góp phần làm cho buổi lễ thêm phần vui tươi, đầy hào hứng qua các phần thi khéo tay hay làm như “Thi đỗ bánh xèo”, “Thi làm bún thịt nướng” bằng những nguyên liệu bình dị, dân dã của quê nhà. Đặc biệt các chị đã thể hiện rất thành công trong phần thi trang trí trái cây. Những trái cây quen thuộc hàng ngày đã được các chị sáng tạo nên nhiều hình tượng, nhiều câu chuyện về tình mẫu tử thật cảm động, nhưng có lẽ phần thi để lại nhiều tiếng cưới nhất là phần thi “Hái hoa dân chủ”. Những câu hỏi vui tươi, dí dỏm, hài hước gắn với kiến thức thực tế đã giúp chị em có được những tiếng cười sảng khoái, giải tỏa bao lo âu, phiền muộn. Qua phần thi cũng là dịp để chị em trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, giúp nhau hoàn thiện thiên chức của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Buổi kỉ niệm chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng người tham dự nhiều ấn tượng khó phai.

Hồng Thắm