Thứ ba 31/12/2012 Liên hệ

Đăng ngày: 19/08/2013 Lượt xem: 1116

Sáng 15 tháng 8, gần 20.000 học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Sơn Trà đã tựu trường, chuẩn bị năm học mới. Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngay sau ngày tựu trường, 38 trường trực thuộc sẽ tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học, trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu, gồm: 

Đón học sinh đầu cấp; tổ chức giới thiệu về trường, lớp, thầy giáo, cô giáo; giới thiệu các câu lạc bộ, hội, đội nhóm trong nhà trường; động viên các em tham gia để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập, rèn luyện mới. Phổ biến nội quy nhà trường; trích giới thiệu về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người học được quy định trong Luật Giáo dục và Điều lệ nhà trường để học sinh nắm được quy chế thi, kiểm tra, đánh giá và xếp loại học sinh. Hướng dẫn cho học sinh nắm rõ sơ đồ nhà trường, khu học tập của các khối lớp, khu vệ sinh, khu rèn luyện thể chất và các nơi sinh hoạt khác trong khuôn viên nhà trường. Hướng dẫn vị trí, phương thức hoạt động, nội quy sử dụng của các phòng học bộ môn, thư viện, thiết bị học tập, thiết bị phòng cháy chữa cháy… Giới thiệu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, tổ chức cho các em tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tập các ca khúc về nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào xanh, sạch, đẹp.

Quán triệt học sinh thực hiện đúng pháp luật về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; phòng chống tác hại của thuốc lá; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền, giáo dục học sinh không được truy cập các thông tin không lành mạnh trên internet; sử dụng internet, đặc biệt là các trang mạng xã hội như facebook, twitter, blog… theo đúng Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Tiếp tục tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo; tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo quê hương.

Thông qua các hoạt động phong phú, sôi nổi, hấp dẫn, Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học tại mỗi nhà trường sẽ giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục, với thầy giáo, cô giáo, bạn bè; tiếp cận với các điều kiện học tập, sinh hoạt, điều lệ, quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác có liên quan của nhà trường, nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường, nhất là với học sinh đầu cấp khi bước vào năm học mới 2013 - 2014./.


Phương Nam




Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Lê Thị Thúy Nga
0988074979
Lượt truy cập: 20400504

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742