Đà Nẵng: Rộn ràng ngày hội cán bộ quản lí giáo dục tiểu học

Ngày 24/5/2024 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức giao lưu cán bộ quản lí, quản trị đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học thành phố Đà Nẵng năm học 2023-2024 tại Đà Nẵng Mikazuki Resorts & Spa.

Đây được xem là Ngày hội giao lưu nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lí giỏi nghiệp vụ, năng động, nhiệt huyết, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới. Đồng thời, thông qua Hội thi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lí và quản trị trường học, góp phần thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành.

Tập thể giáo viên tham dự ngày hội
Giáo viên tham dự Ngày hội giáo viên tiểu học

Hội thi có gần 250 thí sinh tham gia là cán bộ quản lí, chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học phòng GDĐT các quận, huyện; hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học, Trường Chuyên biệt Tương Lai; Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thành phố.
Tại Hội thi, các thí sinh tham gia 3 nội dung: (1) Làm bài thi tự luận kiểm tra năng lực và xử lí tình huống trong quản lí, quản trị trường học liên quan đến các hoạt động giáo dục về thực hiện Chương trình GDPT 2018; đối tượng tham gia là hiệu trưởng các trường tiểu học, hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách tiểu học các trường phổ thông có cấp tiểu học, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Tương Lai và Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thành phố. (2) Giao lưu các trò chơi dân gian (Nhịp cầu tình yêu, Chia sẻ yêu thương, Vòng quay tri thức), thể hiện năng lực quản lí, tổ chức các hoạt động và linh hoạt xử lí công việc tại các đơn vị, trường học; đối tượng tham gia là tất cả thí sinh tham dự Hội thi, được chia thành 07 đội theo đơn vị quận, huyện. (3) Giao lưu văn nghệ: 07 đội chuẩn bị các tiết mục văn nghệ (02 tiết mục/đội), không giới hạn thể loại nhằm thể hiện được năng khiếu, sự hiểu biết của cán bộ quản lí về Chương trình GDPT 2018, nội dung vừa mang tính chuyên môn, vừa giải trí và có tính tuyên truyền trong phụ huynh, học sinh và xã hội.
Hội thi - Ngày hội đã thành công tốt đẹp, tạo nên một trải nghiệm thú vị, đáng nhớ và hết sức có ý nghĩa đối với đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục cấp tiểu học thành phố Đà Nẵng.
Nguồn: Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD&ĐT Đà Nẵng