Thứ ba 31/12/2012 Liên hệ

Đăng ngày: 26/03/2013 Lượt xem: 1197

Nhân dịp kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn phường Thọ Quang tổ chức Hội trại truyền thống với chủ đề: “Thanh niên với An sinh xã hội và Bảo vệ môi trường”. Hội trại diễn ra trong 2 ngày 23, 24 tháng 3 năm 2013 với 11 Tiểu trại tham gia của các chi đoàn, liên chi đoàn phối hợp với các đơn vị kết nghĩa đóng chân trên địa bàn.

          Hội trại có rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: múa hát tập thể, khiêu vũ, văn nghệ, thời trang, dân vũ, lửa trại và các trò chơi…. Đặc biệt là chương trình phát thanh trại với nội dung báo cáo về kết quả cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các chi đoàn.

          Đối với chi đoàn Quốc Toản, có sự hỗ trợ cùng phối hợp tham gia của Chi đoàn Hỏa lực – Đoàn 680 vùng III Hải quân; Chi đoàn thuộc Trung tâm huấn luyện Vùng III Hải quân đã dành được giải Nhì toàn đoàn với 5 giải thuộc các nội dung: Nhất Lửa trại; Nhất Phát thanh trại; Nhất Dân vũ; Nhì Văn nghệ và Ba Cổng lều trại.

          Tiết mục lửa trại được dàn dựng khá công phu nhằm tái hiện lại truyền thống “Con Lạc, Cháu Hồng” của dân tộc Việt Nam; Nội dung bài phát thanh đã thể hiện rõ: Đoàn viên Chi đoàn Trần Quốc Toản từ tăng cường, đẩy mạnh đến hiệu quả trong việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cổng lều trại được thiết kế với chủ đề: “Ngôi nhà xanh rất cần bàn tay chúng ta chăm sóc hàng ngày”. Với mong muốn cả thế giới chung tay xây dựng hòa bình, môi trường bền vững, cuộc sống công bằng và ổn định sã hội, đoàn viên thanh niên phường Thọ Quang nói chung, chi đoàn Trần Quốc Toản nói riêng đã thể hiện rõ tinh thần và hành động vì an sinh, môi trường.

Đến với Hội trại truyền thống, chi đoàn Trần Quốc Toản có thêm nhiều kinh nghiệm sáng tạo, đoàn kết, hăng say, nhiệt tình và hành động thật sự để bảo vệ môi trường và an sinh xã hội. Chi đoàn Trần Quốc Toản muốn gửi tới thế hệ trẻ thông điệp: Đối xử tốt, sống thân thiện với môi trường, ta sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, hưởng những cảnh đẹp từ thiên nhiên; Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta!

                                                                                               

                                                                                      Trịnh Thị Miên Thủy


Các tin trước


Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Lê Thị Thúy Nga
0988074979
Lượt truy cập: 20360662

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742