Đăng ngày: 21/07/2014 Lượt xem: 1463

 

Chăm sóc người có công với cách mạng, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của toàn xã hội. Thấm nhuần truyền thống đạo lí của dân tộc, chiều ngày 17/7/2014, Ngành GD&ĐT quận đã phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Phước Mỹ tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liêm. Tham dự buổi lễ tại nhà riêng của Mẹ Nguyễn Thị Liêm có bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng phòng GD&ĐT quận; ông Nguyễn Văn Đích, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục quận; ông Nguyễn Kim Thành, Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận; ông Đàm Văn Trang, Phó Bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ; ông Phạm Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ. Cùng dự còn có Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ 37, phường Phước Mỹ, các thân nhân của mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liêm.

Ngày 18 tháng 02 năm 2014, Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định số 433/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 197 Mẹ có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đà Nẵng, trong đó có Mẹ Nguyễn Thị Liêm. Được biết, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liêm là một trong những người mẹ Việt Nam đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mẹ sinh năm 1909, quê ở xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Hiện nay, Mẹ thường trú tại nhà số K65/51 Tô Hiến Thành, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Trong kháng chiến chống Mỹ, Mẹ có chồng và con gái hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng phòng GD&ĐT bày tỏ sự biết ơn sâu nặng tới những hi sinh lớn lao của Mẹ Nguyễn Thị Liêm. Đồng thời cho biết: “Với mong muốn góp một phần nhỏ bé cùng với gia đình trong việc phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Liêm, kể từ tháng 8 năm 2014, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà sẽ có trách nhiệm phụng dưỡng Mẹ đến cuối đời với số tiền ít nhất là 01 triệu đồng/tháng. Ngành cũng sẽ thường xuyên tổ chức các đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh đến thăm để giúp Mẹ sống vui”.

Trước những tình cảm chân thành của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành GD&ĐT quận, ông Đàm Văn Trang, Phó Bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ đã phát biểu ghi nhận và cảm ơn sự chung sức của Ngành GD&ĐT quận trong việc phối hợp với địa phương phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ông Đàm Văn Trang cho biết, phường Phước Mỹ có 39 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 09 mẹ còn sống.

Thay mặt gia đình, bà Hoàng Thị Hải Yến, con dâu Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liêm đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp, ngành và địa phương.

Tại buổi lễ, Ngành GD&ĐT quận và Đảng ủy, UBND phường Phước Mỹ đã ân cần thăm hỏi và trao tặng những phần quà ý nghĩa dành tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liêm./.

Văn ChínhThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20310009

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742