Đăng ngày: 02/11/2012 Lượt xem: 1413

Đồng dao là những bài thơ, ca dao, tục ngữ được truyền miệng trong dân gian qua nhiều thế hệ. Ngay từ thủa ấu thơ, các cháu đã được nghe đồng dao qua lời ru của bà, của mẹ. Khi trẻ hai, ba tuổi, các trò chơi có gắn với lời, nội dung của bài đồng dao đã cuốn hút các cháu một cách thích thú. Nội dung của các bài đồng dao đơn giản, dễ hiểu, dễ thuộc, phù hợp với nhận thức và hoạt động vui chơi của trẻ thơ. Ngôn từ của đồng dao gần gũi với cách nói vần vè, giàu nhịp điệu của ngôn ngữ nhi đồng. Nhiều bài đồng dao có lối kết cấu vòng tròn, trẻ có thể đọc đi đọc lại không chán. Đồng dao có chức năng thoả mãn nhu cầu vui chơi của các cháu nhỏ do lời đồng dao gắn với trò chơi.

Với những đặc điểm nổi bật về nội dung và nghệ thuật như vậy, đồng dao thực sự là một món ăn tinh thần không thể thiếu của trẻ em. Vì vậy, việc sưu tầm và lựa chọn các bài hát đồng dao để đưa vào dạy các cháu mầm non là hết sức cần thiết và đòi hỏi người giáo viên phải thường xuyên luyện tập cho các cháu thông qua các hoạt động, mọi lúc mọi nơi với nội dung phù hợp lứa tuổi, giúp trẻ cảm thụ các tác phẩm, có tác dụng tốt cho việc phát triển âm nhạc ở trẻ và thể hiện được năng khiếu và tình cảm của trẻ.

Ngày 31/10/2012, Trường mầm non Họa My tổ chức hội thi “Bé vui hát khúc đồng dao” cấp trường.

Tham gia hội thi gồm có các cháu ở 4 độ tuổi Nhà trẻ - Bé - Nhỡ - Lớn đại diện cho 13 nhóm lớp (440 cháu toàn trường).

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp và là một trong những hình thức tuyên truyền trong CB.GV.NV và Phụ huynh - học sinh có hiệu quả cao, thực hiện tốt việc đưa đồng dao vào trong chương trình giáo dục mầm non.

                                                                                   

                                                                                                                        Bích Liên


Các tin trước

Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20310096

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742